Cảnh sát Hong Kong nghi trường đại học trở thành ‘xưởng vũ khí’

Một số quả bom xăng do người biểu tình Hong Kong chuẩn bị. (Ảnh: Reuters)
Một số quả bom xăng do người biểu tình Hong Kong chuẩn bị. (Ảnh: Reuters)
TPO - Cảnh sát Hong Kong nói rằng ĐH Trung Hoa Hong Kong (CUHK) có thể bị sử dụng làm “xưởng vũ khí” tạm thời trong cuộc đối đầu suốt đêm hôm 12/11.

Cảnh sát trưởng Hong Kong Tse Chun-chung phát biểu tại cuộc họp báo hôm qua rằng những sinh viên biểu tình đã sử dụng bom xăng, súng cao su... để tấn công cảnh sát, đẩy tình hình lên mức độ “rất nguy hiểm và thậm chí gây chết người”. 

“Mọi người có thắc mắc rằng những bom xăng và vũ khí đó từ đâu ra, chúng được làm ở chỗ nào, được vận chuyển như thế nào trong thời gian ngắn như vậy. Chúng tôi rất nghi ngờ ĐH Trung Hoa Hong Kong bị sử dụng làm xưởng vũ khí, buộc cảnh sát phải sử dụng bạo lực, bao gồm bắn đạn cao su và hơi cay để giải tán”, ông Tse nói. 

“Ai có thể tưởng tượng rằng một trường đại học lại trở thành căn cứ chế tạo bom xăng và là nơi ẩn náu của những kẻ nổi loạn và tội phạm?” ông Tse nói thêm. 

Cảnh sát Hong Kong nghi trường đại học trở thành ‘xưởng vũ khí’ ảnh 1 Biểu tình Hong Kong đã lan ra khắp các trường đại học. (Ảnh: SCMP)

CUHK trở thành trung tâm đối đầu mới giữa người biểu tình và cảnh sát Hong Kong, trong bối cảnh biểu tình lan ra khắp các trường đại học của đặc khu. 

CUHK hôm qua thông báo kết thúc sớm kỳ học vì tình trạng bạo lực, giao thông bị gián đoạn và khuôn viên trường bị hư hỏng nặng. 

“Tất cả các lớp học...trong khuôn viên trường đều phải dừng ngay lập tức cho đến khi bắt đầu học kỳ 2 vào ngày 6/1/2020”, CUHK viết trong thông báo. 

Tất cả các trường học trên toàn thành phố cũng phải đóng cửa trong ngày hôm nay do “tình hình giao thông và lý do an ninh”, cơ quan quản lý giáo dục Hong Kong thông báo hôm qua. 

Tình hình biểu tình Hong Kong tuần này leo lên mức nguy hiểm mới do người biểu tình triển khai chiến lược “hoa nở khắp nơi” để gây gián đoạn hoạt động trên khắp thành phố và khiến cảnh sát phải căng mình đối phó. 

Theo theo CNA, Reuters
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.