Cảnh sát cơ động kỵ binh diễu hành trong đêm Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 4/7, Bộ Công an tổ chức họp báo thông tin tổng quan các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022) và chương trình Nhạc hội Cảnh sát các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 2022.

Tham dự và điều hành buổi họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng Chính trị (Bộ Công an) cho biết, các hoạt động kỷ niệm nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân nhận thức sâu sắc hơn nữa về truyền thống vẻ vang 60 năm lực lượng CSND Việt Nam; sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, Nhà nước, của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CSND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Bên cạnh đó, hoạt động kỷ niệm còn thể hiện sự tri ân những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSND và người có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục truyền thống, củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng, toàn dân và cán bộ, chiến sĩ CAND nói chung đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới; khẳng định sự phát triển lớn mạnh của lực lượng CSND; là lực lượng chính trị tuyệt đối trung thành của Đảng, “Thanh bảo kiếm sắc bén”, “Lá chắn thép vững chắc” trong bảo đảm an toàn xã hội và phòng, chống tội phạm, góp phần xây dựng xã hội an toàn, lành mạnh.

Cảnh sát cơ động kỵ binh diễu hành trong đêm Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng Chính trị phát biểu.

Ngoài các hoạt động hội thao chuyên môn, Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm của Bộ Công an cho hay, sẽ tổ chức thêm một số hoạt động trọng tâm từ nay đến hết tháng 7/2022, như: Khánh thành tượng đài Cảnh sát giao thông và Phòng cháy, chữa cháy tại TP Hà Nội; tổ chức Đoàn đại biểu lực lượng cảnh sát nhân dân báo công, về nguồn, tham quan các khu di tích; tuần lễ kịch công an nhân dân tại Hà Nội.

Đặc biệt, Chương trình Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN 2022 diễn ra từ ngày 6/7 - 10/7/2022 nhằm tăng cường giao lưu văn hóa âm nhạc, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau về bản sắc dân tộc, đất nước, con người, truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam và lực lượng Cảnh sát các nước ASEAN".

Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam, còn là hoạt động văn hóa tinh thần lan tỏa hình ảnh tốt đẹp, vì nhân dân phục vụ của lực lực lượng Cảnh sát Việt Nam đến với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN 2022 là một sự kiện âm nhạc đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội với quy mô lớn nhất từ trước đến nay do Bộ Công an Việt Nam tổ chức với chủ đề “Ca ngợi về tình yêu quê hương, đất nước và truyền thống của lực lượng Cảnh sát nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam và các nước ASEAN 2022”.

Đến với nhạc hội có 8 đoàn nhạc tham gia, trong đó 6 đoàn đến từ các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Lào, Myanma, Brunei với tổng 200 nhạc công, nghệ sĩ và 2 đoàn nhạc thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng với 238 nhạc công, nghệ sĩ.

Cảnh sát cơ động kỵ binh diễu hành trong đêm Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN ảnh 2

Các đại biểu tham gia buổi họp báo.

Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm của Bộ Công an cho biết thêm, sẽ bố trí lực lượng giao thông dẫn đường và lực lượng cảnh sát cơ động kỵ binh diễu hành, sau đó bố trí đứng chốt tại các điểm dừng biểu diễn của các đoàn nhạc; mỗi đoàn sẽ biểu diễn tại tượng đài Lý Thái Tổ (khoảng 5 phút), sau đó sẽ di chuyển biểu diễn và diễu hành trên phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Từ 17h ngày 10/7, đoàn cảnh sát cơ động kỵ binh sẽ tiếp tục diễu hành quanh hồ Hoàn Kiếm. Đến 19h30 cùng ngày, 300 cán bộ chiến sĩ, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân tiếp tục biểu diễn màn trống hội, tạo không khí sôi nổi trước khi vào chương trình hòa nhạc.

Công an TP Hà Nội cũng đã xây dựng phương án bảo vệ, sẵn sàng triển khai lực lượng giải quyết, xử lý mọi tình huống để đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm tổ chức nhạc hội.

Ban tổ chức cũng sẽ cung cấp nước uống miễn phí cho người dân, du khách đến xem và cổ vũ chương trình.

MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.