Cảnh sát cơ động cứu thiếu nữ nhảy hồ tự tử

Khoảng 19h10 ngày 28/9, tổ công tác Cảnh sát cơ động (thuộc tiểu đoàn 1, Trung đoàn CSCĐ Tây Nguyên, Bộ Tư lệnh (E20-K20) làm nhiệm vụ tại công viên Diên Hồng (phường Ia Kring, TP Pleiku, Gia Lai) đã cứu sống một thiếu nữ nhảy hồ tự tử.

Vào thời điểm trên, trong lúc đang ăn cơm, 6 chiến sĩ trong tổ công tác nghe thấy một tiếng động lớn dưới hồ Đức An trong công viên (cách chừng 20m) rồi thấy 2 cánh tay đang chới với dưới nước.

Ngay lập tức, 2 chiến sĩ Phan Văn Giang và Phạm Văn Tú liền chạy bộ lên trên cầu treo sang bờ bên kia rồi nhảy xuống lòng hồ để lặn vớt nạn nhân.

Còn chiến Sĩ Cao Xuân Tú, Trần Tuấn Vũ, Tống Văn Năm và Nguyễn Văn Diện cùng ông Nguyễn Điểm (quản lý thiên nga trong công viên) đạp thiên nga ra ứng cứu.

Cảnh sát cơ động cứu thiếu nữ nhảy hồ tự tử ảnh 1 Các chiến sĩ sơ cứu giúp nạn nhân thoát khỏi tử thần rồi bắt xe taxi đưa đến bệnh viện

Rất nhanh chóng, 6 chiến sĩ và ông Nguyễn Điểm đã đưa được nạn nhân lên bờ. Do bị đuối nước, nhảy từ độ cao khoảng 10m nên cô gái trên đã bất tỉnh. Sau vài phút được các chiến sĩ sơ cứu, cô gái đã có thể thở lại bình thường và ngay sau đó tổ công tác đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa TP Pleiku cấp cứu.

Thông tin ban đầu cho biết, cô gái trên khoảng 20 tuổi, đang trú tại đường Nguyễn Thái Bình (TP Pleiku). Do có chuyện buồn nên người này đã đi bộ ra cầu treo và đứng trên cầu nhảy xuống lòng hồ.

Được biết, trước đó các chiến sĩ Cảnh sát cơ động trong tổ công tác trên cùng bác Điểm cũng đã cứu thành công 3 người (trong đó có một phụ nữ đang mang thai) có ý định nhảy cầu tự tử.

Cảnh sát cơ động cứu thiếu nữ nhảy hồ tự tử ảnh 2 3 chiến sĩ trong tổ công tác cùng bác Điểm kể lại những vụ tự tử đứng trên cầu treo mà được họ cứu thành công trước đó

Theo người dân sống tại đây, khu vực cầu treo trên đã có rất nhiều người nhảy xuống hồ tự tử. Do lòng hồ sâu (khoảng 7- 14m), trũng, những nạn nhân đều đứng trên độ cao để nhảy xuống nên nhiều người đã tử vong.

“Chúng tôi nghe mọi người nói nơi đây thường xảy ra các vụ tự tử, khu vực hồ này nước vừa sâu lại lạnh, người nhảy xuống rất dễ tử vong. Vì thế, các anh em đều thay phiên nhau trực 24/24, chỉ cần thấy có người lại khu vực cầu có dấu hiệu khả nghi là chúng tôi chạy đến liền, ngăn không cho họ thực hiện ý định”, một chiến sĩ cho biết.

Theo Thiên Thư

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.