Cảnh sát cơ động cứu thiếu nữ nhảy hồ tự tử

Khoảng 19h10 ngày 28/9, tổ công tác Cảnh sát cơ động (thuộc tiểu đoàn 1, Trung đoàn CSCĐ Tây Nguyên, Bộ Tư lệnh (E20-K20) làm nhiệm vụ tại công viên Diên Hồng (phường Ia Kring, TP Pleiku, Gia Lai) đã cứu sống một thiếu nữ nhảy hồ tự tử.

Vào thời điểm trên, trong lúc đang ăn cơm, 6 chiến sĩ trong tổ công tác nghe thấy một tiếng động lớn dưới hồ Đức An trong công viên (cách chừng 20m) rồi thấy 2 cánh tay đang chới với dưới nước.

Ngay lập tức, 2 chiến sĩ Phan Văn Giang và Phạm Văn Tú liền chạy bộ lên trên cầu treo sang bờ bên kia rồi nhảy xuống lòng hồ để lặn vớt nạn nhân.

Còn chiến Sĩ Cao Xuân Tú, Trần Tuấn Vũ, Tống Văn Năm và Nguyễn Văn Diện cùng ông Nguyễn Điểm (quản lý thiên nga trong công viên) đạp thiên nga ra ứng cứu.

Cảnh sát cơ động cứu thiếu nữ nhảy hồ tự tử ảnh 1

Các chiến sĩ sơ cứu giúp nạn nhân thoát khỏi tử thần rồi bắt xe taxi đưa đến bệnh viện

Rất nhanh chóng, 6 chiến sĩ và ông Nguyễn Điểm đã đưa được nạn nhân lên bờ. Do bị đuối nước, nhảy từ độ cao khoảng 10m nên cô gái trên đã bất tỉnh. Sau vài phút được các chiến sĩ sơ cứu, cô gái đã có thể thở lại bình thường và ngay sau đó tổ công tác đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa TP Pleiku cấp cứu.

Thông tin ban đầu cho biết, cô gái trên khoảng 20 tuổi, đang trú tại đường Nguyễn Thái Bình (TP Pleiku). Do có chuyện buồn nên người này đã đi bộ ra cầu treo và đứng trên cầu nhảy xuống lòng hồ.

Được biết, trước đó các chiến sĩ Cảnh sát cơ động trong tổ công tác trên cùng bác Điểm cũng đã cứu thành công 3 người (trong đó có một phụ nữ đang mang thai) có ý định nhảy cầu tự tử.

Cảnh sát cơ động cứu thiếu nữ nhảy hồ tự tử ảnh 2

3 chiến sĩ trong tổ công tác cùng bác Điểm kể lại những vụ tự tử đứng trên cầu treo mà được họ cứu thành công trước đó

Theo người dân sống tại đây, khu vực cầu treo trên đã có rất nhiều người nhảy xuống hồ tự tử. Do lòng hồ sâu (khoảng 7- 14m), trũng, những nạn nhân đều đứng trên độ cao để nhảy xuống nên nhiều người đã tử vong.

“Chúng tôi nghe mọi người nói nơi đây thường xảy ra các vụ tự tử, khu vực hồ này nước vừa sâu lại lạnh, người nhảy xuống rất dễ tử vong. Vì thế, các anh em đều thay phiên nhau trực 24/24, chỉ cần thấy có người lại khu vực cầu có dấu hiệu khả nghi là chúng tôi chạy đến liền, ngăn không cho họ thực hiện ý định”, một chiến sĩ cho biết.

Theo Thiên Thư

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG