Cảnh hoang tàn ở khu du lịch biển Xuân Thành

Cảnh hoang tàn ở khu du lịch biển Xuân Thành
TPO - Sau nhiều năm ngừng hoạt động kinh doanh, hoạt động dịch vụ, đến nay khu du lịch biển Xuân Thành (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) trở nên vắng lặng, những căn nhà, khách sạn nay bỏ hoang, nhếch nhác.
 
Cảnh hoang tàn ở khu du lịch biển Xuân Thành ảnh 1

Khu du lịch biển Xuân Thành (huyện Nghi Xuân) từng được đánh giá là một trong những bãi biển có tiềm năng ở Hà Tĩnh, mỗi năm thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến nghỉ dưỡng.

Cảnh hoang tàn ở khu du lịch biển Xuân Thành ảnh 2 Bãi biển có chiều dài gần 5km, có địa hình đẹp, bãi cát tắm thoải.
Cảnh hoang tàn ở khu du lịch biển Xuân Thành ảnh 3 Từ những năm 2000, khu du lịch bãi biển này được hình thành và phát triển. Thời điểm này người dân đến thuê đất mở cửa hàng, dịch vụ và điểm lưu trú phục vụ khách du lịch rất đông.
Cảnh hoang tàn ở khu du lịch biển Xuân Thành ảnh 4 Trong ảnh nhiều dãy nhà tại hàng, điểm lưu trú bỏ hoang, nhếch nhác.
Cảnh hoang tàn ở khu du lịch biển Xuân Thành ảnh 5

 Từ năm 2016-2017, chính quyền đã triệt phá các nhóm môi giới mại dâm tại Xuân Thành. Đến nay tệ nạn này đã chấm dứt. Những căn nhà xây dựng dở nay trở thành điểm chăn bò, thả dê.

Cảnh hoang tàn ở khu du lịch biển Xuân Thành ảnh 6 Trong những năm qua, hoạt động du lịch nơi đây dần ngưng trệ, nhiều chủ nhà hàng đã bỏ lại các cơ sở vật chất, đi làm nghề khác.
Cảnh hoang tàn ở khu du lịch biển Xuân Thành ảnh 7 Có hơn 100 phòng nghỉ cấp bốn nằm san sát nhau hiện bỏ hoang, xuống cấp, thành nơi chăn thả bò, dê. Hiện tại chính quyền địa phương cho máy móc phá dỡ các nhà hàng, ki-ốt, nhà nghỉ tại Khu du lịch biển Xuân Thành để lấy mặt bằng, kêu gọi nhà đầu tư xây dựng các hạng mục mới.
Cảnh hoang tàn ở khu du lịch biển Xuân Thành ảnh 8 Một chủ nhà hàng kinh doanh tại bãi biển này chia sẻ: “Mùa hè còn có ít đoàn khách đến tắm biển và ăn hải sản, còn mùa đông thì hầu như không có người. Hiện tại, chỉ mong có dự án đầu tư lại để phát triển hệ thống du lịch ở đây biển Xuân Thành”.
Cảnh hoang tàn ở khu du lịch biển Xuân Thành ảnh 9 Những căn nhà từng là nơi lưu trú dọc bãi biển nằm giữa hai xã Xuân Thành và Xuân Yên giờ bỏ hoang.
Cảnh hoang tàn ở khu du lịch biển Xuân Thành ảnh 10 Chăn, màn, giường, chiếu là những gì còn sót lại nhiều nhất ở khu vực
Cảnh hoang tàn ở khu du lịch biển Xuân Thành ảnh 11 Tại xã Xuân Yên có 47 hộ dân từng mở ki-ốt buôn bán, điểm lưu trú cho khách du lịch ở khu vực giáp ranh biển Xuân Thành. Tuy nhiên, hoạt động du lịch gặp khó khăn khiến họ không còn mặn mà và dần bỏ đi.
Cảnh hoang tàn ở khu du lịch biển Xuân Thành ảnh 12 Bãi biển du lịch hút khách nay trở nên hoang tàn, nhếch nhác vì dự án cũ vừa phá bỏ, dự án mới chưa thể triển khai. Trong ảnh đường dẫn vào khu du lịch biển Xuân Thành.
Cảnh hoang tàn ở khu du lịch biển Xuân Thành ảnh 13 “Hiện nay chỉ còn khoảng 4 hộ dân còn bám lại đây để hoạt động buôn bán hải sản, phục vụ số ít du khách. Về lâu dài khi có quy hoạch chi tiết tái cơ cấu lại khu du lịch, xã sẽ bàn giao lại mặt bằng sạch để triển khai",ông Trần Anh Khoa, Chủ tịch UBND xã Xuân Yên nói. 
  
Cảnh hoang tàn ở khu du lịch biển Xuân Thành ảnh 14

Trưởng Ban quản lý Khu du lịch biển Xuân Thành, ông Phạm Anh Tuấn cho rằng, có dự án nhưng chậm triển khai sẽ ảnh hưởng lớn đến việc phát triển khu du lịch nơi đây. Việc cần thiết là sớm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn để các nhà đầu tư phát triển du lịch sớm triển khai dự án.

 
MỚI - NÓNG