Cảnh cáo Trưởng CQ đại diện Bộ KH&CN tại TPHCM

Cảnh cáo Trưởng CQ đại diện Bộ KH&CN tại TPHCM
Ngày 3/11, Hội đồng kỷ luật Bộ Khoa học và Công nghệ đã thống nhất đề xuất hình thức xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với Trưởng cơ quan đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ tại TPHCM và một số cá nhân có liên quan đến việc trao giải thưởng cho Công ty Vedan.
Cảnh cáo Trưởng CQ đại diện Bộ KH&CN tại TPHCM ảnh 1
Vụ trưởng-Trưởng đại diện Bộ KH&CN phía Nam Bùi Văn Quyền. Ảnh : PV 

Các cá nhân có liên quan đến vụ việc trên gồm Phó Vụ trưởng và Trưởng phòng hành chính tổng hợp Cơ quan đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ tại Thành phố Hồ Chí Minh nhận hình thức khiển trách vì không làm hết trách nhiệm.

Các cá nhân này thiếu trách nhiệm, không kiểm tra kỹ lưỡng trong quá trình trao giải “Doanh nghiệp ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng xuất sắc năm 2009” dẫn đến sai sót, gây bức xúc trong dư luận.

Mới đây, Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan nhận giải thưởng danh hiệu “Sản phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2009” do cơ quan đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Tư vấn Phát triển Thương hiệu và Chất lượng Thành phố Hồ Chí Minh (Natusi) trao tặng.

Bộ Khoa học và Công nghệ đã kiểm tra và xác nhận Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan có nhận 3 Giấy chứng nhận cho 3 sản phẩm nằm trong Top 100 sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng 2009.

Bộ Khoa học và Công nghệ khẳng định đây là sai sót của Ban tổ chức.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 (Dương lịch năm 2021), sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.
Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

TPO - Tại cuộc họp ngày 13/5 với các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, đơn vị xét nghiệm thuộc Bộ Y tế trên cả nước, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định, hiện Việt Nam có đầy đủ các kỹ thuật xét nghiệm để phát hiện, chẩn đoán virus SARS-CoV-2, bao gồm: Realtime RT-PCR để xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19; test nhanh kháng nguyên và test nhanh kháng thể.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng Phật đản tại TPHCM

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng Phật đản tại TPHCM

TPO - Chiều 13/5, tại TPHCM, đoàn công tác Trung ương Đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, đã đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Trí Quảng - Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, nhân dịp Phật đản 2021 (Phật lịch 2565).