Canh bạc của Huỳnh Đức

Canh bạc của Huỳnh Đức
TP - Đúng một năm trước, khi HLV Phan Thanh Hùng được cử đi học tại Thụy Sỹ 10 ngày thì Huỳnh Đức được lên thay, chỉ đạo đúng 2 trận. Nhưng những ngày đó chỉ là tạm quyền, khác với bây giờ.

Khi khoác tấm áo mới mang tên SH Bank, Đà Nẵng vẫn không có những chuyển biến nhiều về chuyên môn. Ba trận thua liên tiếp đã khiến bước chạy đà của SHB-Đà Nẵng ở V-League 2008 trở thành khởi đầu tồi tệ nhất trong vòng 4 năm trở lại đây.

HLV Phan Thanh Hùng ra đi như một tất yếu, một quy luật của bóng đá dù đây cũng là cuộc ra đi sớm nhất ở V-League trong vòng vài năm trở lại đây.

Vấn đề là lãnh đạo SHBank đã tìm ra đúng “căn bệnh” hay chưa khi thay Phan Thanh Hùng bằng cựu tuyển thủ Lê Huỳnh Đức?

Người hâm mộ Đà Nẵng cho rằng tinh thần cầu thủ Đà Nẵng có vẻ như đang rơi tự do. Bởi lẽ lâu nay họ được lãnh đạo thành phố “chăm bẵm” từng li từng tí nhưng lúc chuyển giao có vẻ như chưa được quan tâm đầy đủ.

Lương không tăng, thưởng không có để động viên cầu thủ, cái khó của HLV Phan Thanh Hùng chính là ông Hùng không thể quyết được những điều ngoài tầm tay.

Lá cờ được trao vào tay Lê Huỳnh Đức, tương lai đội bóng có sáng sủa hơn. Nhưng Huỳnh Đức không có kinh nghiệm huấn luyện, trình độ chuyên môn chưa được kiểm chứng, lại không phải là người bản địa, liệu có nhận được sự đồng thuận của cầu thủ?

Lãnh đạo SHB-Đà Nẵng như ở thế cưỡi lưng hổ, Lê Huỳnh Đức cũng vậy. Đất Đà Nẵng vốn được coi là một “cối xay” HLV cũng vì yêu cầu của lãnh đạo và người hâm mộ quá khắt khe.

Người ta đã từng chứng kiến một Lê Huỳnh Đức tung hoành trên sân cỏ khi anh còn sức và lực để đá bóng. Bây giờ được giao vào vị trí một thủ lĩnh, một thuyền trưởng với nhiệm vụ là đưa con tàu Đà Nẵng có nhiều bất ổn nội bộ cập bến an toàn, không dễ cho Huỳnh Đức và cả đội bóng của anh nếu như không nhận được sự đồng thuận của chính những người quyết định cơm áo gạo tiền của CLB.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các cổ động viên Hungary hào hứng trước trận đấu với Bồ Đào Nha ảnh Hoàng Linh

Hungary - Bồ Đào Nha: Giấc mộng bất thành bên bờ Danube

TPO - “Giấy mơ Hungary” kéo dài 84 phút, khi đội tuyển của đất nước Trung Âu này đã chơi hết mình và trở thành đối thủ xứng đáng của các nhà đương kim vô địch châu Âu - tuyển Bồ Đào Nha - trong trận đấu đêm qua 15/6. Tuy nhiên, trong gần 10 phút cuối, một lần nữa CR7 lại tỏa sáng, và góp 2 bàn thắng vào chiến thắng lịch sử 3-0 của các đồng đội.