Cảng hàng không sẵn sàng đón 39 nạn nhân tử vong ở Anh hồi hương

Cảnh sát Anh khám nghiệm hiện trường chiếc xe container chở 39 nạn nhân người Việt.
Cảnh sát Anh khám nghiệm hiện trường chiếc xe container chở 39 nạn nhân người Việt.
TPO - Sáng 8/11, tin từ Cục Hàng không cho hay, đơn vị đã nhận được văn bản từ Bộ Ngoại giao đặt lịch làm việc với Bộ GTVT, Cục Hàng không về chương trình, kế hoạch đưa, đón 39 nạn nhân người Việt tử vong khi nhập cư vào Anh về nước.

Tuy vậy, theo nhà chức trách hàng không Việt Nam, hiện vẫn chưa có chương trình, lịch trình cụ thể ngày giờ đưa đón, sân bay nơi tàu bay chở các nạn nhân sẽ hạ cánh là Nội Bài hay Vinh, hay 1 sân bay khác cũng chưa được thông báo. 

“Đây là vụ việc đau xót, một mất mát lớn, nên khi nhận được yêu cầu sẽ thực hiện ngay các công việc cần thiết, trong thời gian nhanh nhất, với yêu tiên cao nhất, tạo thuận lợi nhất cho việc tiếp nhận, đưa đón các nạn nhân. Đồng thời tạo điều kiện tối đa cho người thân của những nạn nhân tới sân bay làm thủ tục tiếp nhận”, một cán bộ Cục Hàng không chia sẻ.

Trước đó, chiều 7/11, Bộ Công an đã chính thức có thông cáo cho biết, 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019, đều là người Việt Nam. Những nạn nhân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế. 

Đồng thời, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, các cơ quan, địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Anh để khẩn trương xử lý các vấn đề liên quan, xác định thông tin, danh tính nạn nhân, thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết, sớm đưa các nạn nhân trở về với Tổ quốc, về với gia đình, người thân.

MỚI - NÓNG