Cảng cá Lạch Vạn đông đúc, người dân thờ ơ với khẩu trang giữa đại dịch

Cảng cá Lạch Vạn (thuộc xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An), nơi đây có hàng trăm người tập trung về để buôn bán, trao đổi hải sản mỗi ngày.
Cảng cá Lạch Vạn (thuộc xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An), nơi đây có hàng trăm người tập trung về để buôn bán, trao đổi hải sản mỗi ngày.
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cảng cá Lạch Vạn (Nghệ An) vẫn tấp nập kẻ bán người mua. Nhiều người dân vẫn không đeo khẩu trang nơi công cộng, việc giãn cách xã hội ở đây dường như cũng là điều khó thực hiện.
Cảng cá Lạch Vạn đông đúc, người dân thờ ơ với khẩu trang giữa đại dịch ảnh 1 Những ngày này, sản lượng xuống thấp nhưng ngư dân vẫn vươn khơi, bám biển.
Cảng cá Lạch Vạn đông đúc, người dân thờ ơ với khẩu trang giữa đại dịch ảnh 2 Bên cạnh một số người dân chấp hành tốt chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thì vẫn còn nhiều người thiếu ý thức, không đeo khẩu trang, đeo không đúng cách hoặc chỉ đeo “cho có lệ”.
Cảng cá Lạch Vạn đông đúc, người dân thờ ơ với khẩu trang giữa đại dịch ảnh 3
Cảng cá Lạch Vạn đông đúc, người dân thờ ơ với khẩu trang giữa đại dịch ảnh 4
 Điều đáng nói, đại đa số các ngư dân đi biển về trên các tàu cá đều không đeo khẩu trang để đề phòng lây nhiễm dịch bệnh.
Cảng cá Lạch Vạn đông đúc, người dân thờ ơ với khẩu trang giữa đại dịch ảnh 5

Trao đổi với PV, ông Ngô Xuân Thủy - Cảng trưởng Cảng cá Lạch Vạn (thuộc Ban quản lý Cảng cá Nghệ An) thông tin: "Thời gian qua, chúng tôi thường xuyên phát trên loa truyền thanh và tờ rơi để tuyên truyền cho bà con ngư dân việc phòng chống dịch COVID-19. Trung bình cảng cá có khoảng 500 người tập trung về đây và hàng trăm chiếc thuyền ra khơi đánh bắt. Tuy nhiên, tại thời điểm này chỉ có khoảng 200 - 300 người, số lượng tàu thuyền của bà con cũng ra khơi ít hơn do cửa lạch cạn, ra khơi lại không được cá. Đại đa số người dân đều đeo khẩu trang khi vào bến, tuy nhiên về vấn đề về giãn cách xã hội với khoảng cách 2m thì ở đây không làm được vì người dân họ buôn bán rất đông."

Cảng cá Lạch Vạn đông đúc, người dân thờ ơ với khẩu trang giữa đại dịch ảnh 6 Hàng trăm người chen chúc nhau tại cảng cá Lạch Vạn. Việc giãn cách xã hội ở đây dường như cũng là điều không thể thực hiện.
Cảng cá Lạch Vạn đông đúc, người dân thờ ơ với khẩu trang giữa đại dịch ảnh 7 Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc người dân thờ ơ với việc đeo khẩu trang càng làm tăng nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.
Cảng cá Lạch Vạn đông đúc, người dân thờ ơ với khẩu trang giữa đại dịch ảnh 8 Ngư dân Hoàng Xuân Vinh (trú tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu) cho biết: “Chúng tôi vẫn biết phải đeo khẩu trang nơi công cộng nhưng cảng cá đông người, nhiều lúc làm mệt nên có mở khẩu trang”.
Cảng cá Lạch Vạn đông đúc, người dân thờ ơ với khẩu trang giữa đại dịch ảnh 9 Một ngư dân đang nướng cá ngay tại cảng để bán.
Cảng cá Lạch Vạn đông đúc, người dân thờ ơ với khẩu trang giữa đại dịch ảnh 10 Theo Ban quản lý cảng cá Nghệ An, cảng cá Lạch Vạn chỉ có 7 cán bộ, nhân viên nên rất khó trong việc kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm. Trước vấn đề này, Ban quản lý cảng cá Nghệ An đã có đề nghị UBND xã Diễn Ngọc và Đồn biên phòng Diễn Thành (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) cử cán bộ, chiến sỹ phối hợp với BQL để kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ đúng quy định phòng dịch COVID-19 của Chính phủ và Bộ Y tế. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.
Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến danh thắng đồi Vọng Cảnh thành địa chỉ đẳng cấp thu hút du khách như thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.