Cần Thơ triển lãm ảnh 50 năm thực hiện Di chúc của Bác

TPO - Sáng 20/8, Bảo tàng thành phố Cần Thơ tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và trưng bày chuyên đề “Tranh ký họa kháng chiến ở Đồng bằng sông Cửu Long”.
Cần Thơ triển lãm ảnh 50 năm thực hiện Di chúc của Bác ảnh 1 Các bạn trẻ tham quan triển lãm.

Triển lãm do Bảo tàng thành phố Cần Thơ phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh và các họa sĩ ở Cần Thơ thực hiện.

Cần Thơ triển lãm ảnh 50 năm thực hiện Di chúc của Bác ảnh 2

Triển lãm ảnh có 120 ảnh, tài liệu giới thiệu bản Di chúc của Bác Hồ cùng những thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, đoàn kết hữu nghị và hợp tác quốc tế của thành phố Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung qua 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Cần Thơ triển lãm ảnh 50 năm thực hiện Di chúc của Bác ảnh 3

Trưng bày chuyên đề giới thiệu hơn 120 tư liệu, hiện vật là những bức ký họa về cuộc sống, chiến đấu của quân và dân Đồng bằng sông Cửu Long do các họa sĩ, chiến sĩ trực tiếp thực hiện trong kháng chiến. Qua đó, giúp người xem hiểu rõ hơn về lịch sử của dân tộc và giá trị của thể loại tranh đặc biệt này.

Cần Thơ triển lãm ảnh 50 năm thực hiện Di chúc của Bác ảnh 4 Cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm ảnh phục vụ khách tham quan đến ngày 9/9/2019. Trưng bày chuyên đề phục vụ đến ngày 15/12/2019.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.