Cần Thơ triển lãm ảnh 50 năm thực hiện Di chúc của Bác

TPO - Sáng 20/8, Bảo tàng thành phố Cần Thơ tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và trưng bày chuyên đề “Tranh ký họa kháng chiến ở Đồng bằng sông Cửu Long”.
Cần Thơ triển lãm ảnh 50 năm thực hiện Di chúc của Bác ảnh 1 Các bạn trẻ tham quan triển lãm.

Triển lãm do Bảo tàng thành phố Cần Thơ phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh và các họa sĩ ở Cần Thơ thực hiện.

Cần Thơ triển lãm ảnh 50 năm thực hiện Di chúc của Bác ảnh 2

Triển lãm ảnh có 120 ảnh, tài liệu giới thiệu bản Di chúc của Bác Hồ cùng những thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, đoàn kết hữu nghị và hợp tác quốc tế của thành phố Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung qua 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Cần Thơ triển lãm ảnh 50 năm thực hiện Di chúc của Bác ảnh 3

Trưng bày chuyên đề giới thiệu hơn 120 tư liệu, hiện vật là những bức ký họa về cuộc sống, chiến đấu của quân và dân Đồng bằng sông Cửu Long do các họa sĩ, chiến sĩ trực tiếp thực hiện trong kháng chiến. Qua đó, giúp người xem hiểu rõ hơn về lịch sử của dân tộc và giá trị của thể loại tranh đặc biệt này.

Cần Thơ triển lãm ảnh 50 năm thực hiện Di chúc của Bác ảnh 4 Cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm ảnh phục vụ khách tham quan đến ngày 9/9/2019. Trưng bày chuyên đề phục vụ đến ngày 15/12/2019.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội và các thành viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Phương án bầu cử tại những điểm nóng COVID-19

TP - Nhiều địa phương đang là điểm nóng về tình hình dịch bệnh COVID-19 như Hà Nội, TPHCM, Bắc Giang… đã lên phương án, sẵn sàng kịch bản ứng phó, đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.