Cần Thơ tạm dừng hoạt động các tụ điểm vui chơi, làm đẹp từ 0 giờ ngày 16/6

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên các địa bàn lân cận. UBND TP Cần Thơ đã yêu cầu tạm dừng các tụ điểm vui chơi giải trí, làm đẹp từ 0 giờ ngày 16/6. Các quán ăn khuyến khích bán mang về. Cán bộ, công chức, nhân viên y tế không được ra khỏi thành phố.

Ngày 15/6, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trên địa bàn yêu cầu tập trung cao độ với tinh thần khẩn trương hơn, quyết liệt hơn, thần tốc hơn nữa trong công tác chỉ đạo điều hành, công tác phối hợp, đề cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, phát huy 4 tại chỗ và thực hiện nghiêm các nhiệm vụ cấp bách.

Không tập trung quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Tạm dừng các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao có tập trung đông người và tạm đình chỉ hoạt động các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim; phòng tập thể hình, hồ bơi, võ thuật, bi-da, yoga, Zumba; các cơ sở làm đẹp (thẩm mỹ viện, xăm hình, chăm sóc da...), các dịch vụ (xông hơi, cơ sở bấm huyệt, vật lý trị liệu, bắt đầu từ 00 giờ 00 phút ngày 16/6 cho đến khi có thông báo mới.

Cần Thơ tạm dừng hoạt động các tụ điểm vui chơi, làm đẹp từ 0 giờ ngày 16/6 ảnh 1

Cần Thơ sẽ tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, làm đẹp từ 0 giờ ngày 16/6 - Ảnh: Kim Hà.

Đồng thời tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử.

Các cơ sở kinh doanh (quán ăn, quán cà phê, quán trà sữa) khuyến khích hình thức bán hàng mang đi, hạn chế tập trung tại chỗ.

Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế không được ra khỏi thành phố.

Các trường trung học phổ thông tiến hành tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 bằng hình thức trực tuyến.

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Thủ trưởng các cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn thành phố chủ động tổ chức dạy và học bằng hình thức trực tuyến cho sinh viên.

Để chủ động trong công tác phòng, chống và phản ứng nhanh trong mọi tình huống, Sở Y tế TP Cần Thơ sẽ tiến hành chuẩn bị mọi điều kiện để kích hoạt bệnh viện dã chiến 100 giường của thành phố ngay khi có yêu cầu. Chủ động phối hợp với Sở Tài chính tham mưu UBND thành phố danh mục nhu cầu sử dụng: vắc xin, hóa chất, sinh phẩm và phương tiện bảo hộ phòng, chống COVID-19. Thực hiện cách ly theo quy định đối với người từ các địa phương (từ vùng tâm dịch) trở về thành phố; đối với người về từ địa phương có dịch nhưng không phải vùng tâm dịch thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên tại chỗ.

Bên cạnh đó, lực lượng công an các cấp cần tăng cường kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm các hành vi khai báo y tế gian dối, trốn kiểm soát,...

Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố phối hợp với các ngành khẩn trường khảo sát địa điểm, cơ sở vật chất tại các điểm cách ly đảm bảo phục vụ cho 5.000 người. Trước mắt mỗi quận, huyện đảm bảo các điểm cách ly tập trung của địa phương từ 500 -1.000 người.

MỚI - NÓNG