Cần Thơ: Giá nhà đất nóng bất thường

Cần Thơ: Giá nhà đất nóng bất thường
Trong những ngày đầu năm 2008, thị trường nhà đất Cần Thơ, nhất là khu đô thị Nam Cần Thơ lại nóng lên bất thường. Từ năm 2005 đến nay mới có tình trạng nóng lên và tăng giá nhanh như vậy.
Cần Thơ: Giá nhà đất nóng bất thường ảnh 1
Nhà xây sẵn ở Khu đô thị Phú An

Nền đất dự án tăng cao từ 1,2 đến 2 lần so với cách đây đúng một năm. Hiện nay giá đất dự án ở nam Cần Thơ từ 3,5 đến 12 triệu đồng tùy theo lộ giới và vị trí dự án, trong khi đó cuối năm 2006 giá từ 2 triệu đến 7 triệu đồng.

Hầu hết nền đất dự án giá tăng cao là do các chủ đầu tư không bán đất ra nữa, chủ yếu  xây dựng nhà để bán, nền đất dự án là nền mua đi bán lại, sang tay qua 2-3 chủ nên giá đội lên khá cao.

Về nhà đất cũng tăng cao vùn vụt, từ 10 ngày đến một tháng chủ đầu tư điều chỉnh tăng giá một lần, với lý do là thuế tăng, vật tư sắt thép và nhân công tăng.

Ông Trịnh Phúc Viên, Phó Phòng kỹ thuật xây dựng Công ty TNHH Long Thịnh cho biết: Nhà mới đóng cọc móng đã có khách hàng mua trước. Tại khu đô thị Phú An, giá nhà thấp nhất cũng gần 700 triệu, loại một trệt hai lầu và cao nhất khoảng 3 tỉ loại nhà 5 tầng…

Theo một nhân viên kinh doanh Doanh nghiệp tư nhân Huỳnh Thanh Hùng - Khu đô thị Nam Cần Thơ: Hầu hết dự án xây nhà đều bán rất nhanh, hút hàng lạ thường, giá tăng cao so với cách nay 2 tháng, khoảng 70-100 triệu đồng/ căn nhà khách hàng vẫn mạnh dạn mua.

Nhiều căn nhà trong 3 tháng đã sang tay đến 2 -3 chủ. Sốt nóng đang làm cho thị trường nhà đất Cần Thơ hết sức nhộn nhịp. Nhiều căn nhà mới đóng cọc đã có người mua.

Một nguyên nhân khác khiến thị trường hút hàng là giá nhà đất Cần Thơ chỉ bằng 1/3 giá tại trung tâm đô thị này và ngân hàng cho vay mua nhà, thế chấp bằng chính căn nhà lên đến 80%.

Theo Quốc Anh
Tuổi trẻ

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Kinh tế phát triển, số lượng người giàu gia tăng nhanh chóng tạo động lực phát triển BÐS cao cấp. Ảnh: Internet

Diện mạo mới của bất động sản khu Ðông Hà Nội

TP - Chỉ trong vòng 5 năm, bộ mặt bất động sản khu Ðông thủ đô mang một dáng dấp hoàn toàn khác, vừa sôi động, vừa đa dạng về loại hình, trong đó, đáng chú ý là sự gia tăng và phát triển mạnh của bất động sản cao cấp – điều không có trong bức tranh thị trường trước đó.
Các doanh nghiệp vận tải, trong đó có hàng không, đường sắt đang cạn dòng tiền để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Phạm Thanh

Doanh nghiệp đang kiệt quệ

TP - Sau gần 1 năm rưỡi chống chọi với tác động của dịch COVID-19, các doanh nghiệp Việt đang đối mặt khó khăn chưa từng có. Các doanh nghiệp (DN) đường sắt, hàng không, du lịch dần cạn vốn, thậm chí đối mặt nguy cơ phá sản.
Những con phố du lịch Hội An vắng hoe nhiều tháng qua. Ảnh: PV

Khôi phục dần hoạt động du lịch?

TP - Dịch bệnh khiến du lịch tiếp tục phải “đóng cửa”, nhiều doanh nghiệp ngành này kiệt quệ và có nguy cơ phá sản. Chuyên gia cho rằng, địa phương nên mở một phần đón du khách để du lịch tồn tại thay vì đóng cửa hoàn toàn.
Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

TPO - Nửa đầu năm 2021, thị trường chứng khoán (TTCK) sôi động với nhiều phiên thanh khoản tỷ đô và có những cổ phiếu tiếp tục là tâm điểm. Tháng 6/2021, không loại trừ ảnh hưởng vì nghẽn lệnh, thanh khoản HoSE tuần qua thấp hơn 10% so với trước đó. Dòng tiền có dấu dịch chuyển khỏi cổ phiếu ngân hàng, chững lại ở nhóm chứng khoán và dịch sang nhóm bất động sản, cao su, dầu khí...
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này