Can thiệp, trợ giúp gần 3.000 trẻ em

Can thiệp, trợ giúp gần 3.000 trẻ em
TP - Sáng 20/6, Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập chương trình và truyền hình Vì trẻ em và 10 năm thành lập Đường dây tư vấn, hỗ trợ trẻ em 18001567.

Chương trình truyền hình Vì trẻ em được phát sóng trên kênh VTV1 (Đài Truyền hình Việt Nam), thời lượng 15 phút, với tổng số 52 chương trình/năm. 

Qua 20 năm phát triển, chương trình đã trở thành kênh thông tin đa chiều, phản ánh phong phú, sâu sắc đời sống của trẻ em: Tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục, bạo lực, vi phạm pháp luật, quyền trẻ em, tư vấn về kỹ năng chăm sóc, giáo dục trẻ…

10 năm qua, Đường dây tư vấn, hỗ trợ 18001567 đã nhận được hơn 1,5 triệu cuộc gọi, trong đó gần 3.000 trường hợp trẻ em bị xâm hại, bạo lực, mua bán, bỏ rơi… đã được đường dây can thiệp, trợ giúp.

Tại buổi lễ, 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tư vấn, hỗ trợ, chăm sóc trẻ em đã nhận được Bằng khen của Thủ tướng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cục Hàng không đề xuất thí điểm nối lại đường bay quốc tế ngay cuối năm nay

Đề xuất bay quốc tế, đón khách du lịch tới Phú Quốc, Khánh Hòa, Quảng Ninh

TPO - Cục Hàng không vừa trình Bộ GTVT kế hoạch thí điểm mở lại đường bay quốc tế theo 4 giai đoạn, bắt đầu ngay từ cuối năm nay, để có thể khai thác bay thường lệ từ giữa năm tới. Trước mắt áp dụng với khách đã tiêm đủ vắc xin COVID-19, hoặc đã khỏi bệnh, khách phải cách ly tập trung có trả tiền trong 7 ngày.