Cần nhiều kênh đối thoại giữa chính quyền với người dân

Cần nhiều kênh đối thoại giữa chính quyền với người dân
TP - Sáng 13/11, Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 30 ngày 18/2/1998 của Bộ Chính trị (khóa VIII) về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở (DCCS).

Bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã tới dự. Theo ông Nguyễn Quang Dương, Phó Bí thư Đảng ủy khối, từ năm 2009 đến năm 2014, Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế DCCS của Đảng ủy khối đã thành lập 10 đoàn kiểm tra, khảo sát xây dựng và thực hiện Quy chế tại 67 đơn vị cơ sở. Đến nay 35/35 đảng bộ cơ sở có Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế.

Tại các đảng ủy trực thuộc đều có những sáng tạo trong thực hiện Quy chế, góp phần quan trọng trong phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị. Các quy chế, quy định trước khi ban hành đều được thảo luận công khai, lấy ý kiến rộng rãi; các quy chế liên quan đến quyền lợi người lao động đều có sự tham gia tích cực của Công đoàn và người lao động. Tại nhiều công ty cổ phần, công ty TNHH trong khối là những đơn vị được cổ phần hóa từ doanh nghiệp nhà nước nên cách thức tổ chức thực hiện Quy chế vẫn giữ được nề nếp.

MỚI - NÓNG