Cần làm gì để bệnh ung thư vú không có cơ hội tái phát?

Ảnh minh họa: Global News
Ảnh minh họa: Global News
TPO - Bệnh ung thư vú có thể chữa khỏi được nhưng hoàn toàn có khả năng tái bệnh. Các tế bào ung thư có thể xâm nhập vào các bộ phận khác trong cơ thể, khiến cho bệnh nhân dễ mắc bệnh. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn tránh xa căn bệnh nguy hiểm này:

1. Uống thuốc đều đặn
Một trong những việc bạn không thể quên đó là uống thuốc đều đặn. Các loại thuốc thường chứa các chất chống estrogen và các chất ức chế aromatase ngăn ngừa sự tái phát của ung thư vú. Nếu bạn gặp phải các tác dụng phụ, hãy hỏi ý kiến bác sĩ và ngưng thuốc nếu được bác sĩ chỉ định.

2. Tăng cường bổ sung vitamin C và D
Bạn hãy bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin C để giảm nguy cơ mắc lại bệnh. Với vitamin D, bạn có thể uống các loại thực phẩm chức năng để bổ sung cho cơ thể hàm lượng cần thiết. Nếu có hàm lượng vitamin D trở nên rất thấp, bạn có thể phải đối mặt với vấn đề lớn với sức khỏe.

3. Thay đổi thói quen ăn uống
Bạn không nên để dạ dày trống rỗng trong suốt một khoảng thời gian dài. Đồng thời, bạn nên tránh ăn tối quá muộn và ăn sáng vào khoảng trước 9h. Theo một khảo sát, những người có thói quen ăn uống lành mạnh có thể đẩy lùi nguy cơ tái mắc bệnh một cách hiệu quả.

4. Hạn chế bia rượu
Bạn chỉ nên sử dụng đồ uống có cồn ở mức độ vừa phải. Đây là điều tối quan trọng với các bệnh nhân vừa trải qua điều trị ung thư vú.

5. Duy trì cân nặng
Tăng cân ngoài kiểm soát có thể nguyên nhân khiến bạn mắc lại bệnh ung thư vú. Khi bạn đang dùng thuốc điều trị, bạn nên duy trì cân nặng hợp lý và một lối sống khỏe mạnh, năng động.

6. Tập luyện thường xuyên
Tập luyện có thể gây trở ngại với những người vừa trải qua thời kì bệnh tật. Nhưng sự thật là bạn cần xây dựng cho bản thân một lối sống tích cực hơn với các hoạt động thể thao. Tập luyện có thể giúp giảm các dấu hiệu viêm và tiêu diệt các hóc-môn có thể dẫn đến việc tái mắc bệnh ung thư vú.
MỚI - NÓNG