Cần đề phòng lốc và gió giật

Cần đề phòng lốc và gió giật
Chiều và đêm nay (30/3) một bộ phận không khí lạnh có cường độ yếu sẽ tràn vào các tỉnh miền Bắc nước ta, làm cho trời dịu mát, nhưng các chuyên gia lại cảnh báo: khu vực trung du miền núi cần đề phòng lốc và các tàu thuyền trong vùng biển Vịnh Bắc Bộ phải đề phòng gió giật.

Mặc dù đợt không khí lạnh này chỉ duy trì trong thời gian rất ngắn (khoảng 2-3 ngày), nhưng ảnh hưởng của nó sẽ làm cho khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào rải rác và vài nơi có dông. Những xung đột cục bộ về thời tiết trong thời điểm này rất dễ xảy tố lốc trong phạm vi hẹp ở các vùng trung du, miền núi.

Cũng do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này, các địa phương vùng ven biển khu vực miền bắc và từ Thanh Hóa tới Quảng Trị sẽ có gió tăng cường cấp 3, cấp 4 và chuyển hướng đông bắc.

Đặc biệt, vùng biển Vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ cũng có mưa rải rác, gió chuyển hướng từ đông nam sang đông bắc và mạnh dần tới cấp 6. Có nơi giật trên cấp 6, làm cho biển động. Vì thế, ngư dân hoạt động trong vùng biển này cần đề phòng gió giật và mưa làm giảm tầm nhìn, rất dễ xảy ra tai nạn.

MỚI - NÓNG
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.