Cần đề phòng lốc và gió giật

Cần đề phòng lốc và gió giật
Chiều và đêm nay (30/3) một bộ phận không khí lạnh có cường độ yếu sẽ tràn vào các tỉnh miền Bắc nước ta, làm cho trời dịu mát, nhưng các chuyên gia lại cảnh báo: khu vực trung du miền núi cần đề phòng lốc và các tàu thuyền trong vùng biển Vịnh Bắc Bộ phải đề phòng gió giật.

Mặc dù đợt không khí lạnh này chỉ duy trì trong thời gian rất ngắn (khoảng 2-3 ngày), nhưng ảnh hưởng của nó sẽ làm cho khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào rải rác và vài nơi có dông. Những xung đột cục bộ về thời tiết trong thời điểm này rất dễ xảy tố lốc trong phạm vi hẹp ở các vùng trung du, miền núi.

Cũng do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này, các địa phương vùng ven biển khu vực miền bắc và từ Thanh Hóa tới Quảng Trị sẽ có gió tăng cường cấp 3, cấp 4 và chuyển hướng đông bắc.

Đặc biệt, vùng biển Vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ cũng có mưa rải rác, gió chuyển hướng từ đông nam sang đông bắc và mạnh dần tới cấp 6. Có nơi giật trên cấp 6, làm cho biển động. Vì thế, ngư dân hoạt động trong vùng biển này cần đề phòng gió giật và mưa làm giảm tầm nhìn, rất dễ xảy ra tai nạn.

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

TPO - Lực lượng chuyên môn từ các tỉnh và tại thành phố tiếp tục được tăng cường, nhiều bệnh viện tư nhân đã tham gia vào hoạt động điều trị. Cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TPHCM đang được tiếp thêm sức mạnh với mục tiêu tạo ra bước ngoặt sớm mang lại bình an cho cộng đồng.