Cần đặc biệt quan tâm đến đời sống đồng bào dân tộc

Cần đặc biệt quan tâm đến đời sống đồng bào dân tộc
TP - Ngày 26/1, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, trong chuyến thăm, làm việc và chúc Tết một số tỉnh miền Trung đã đến Quảng Bình. Tại đây, Chủ tịch nước đã có cuộc nói chuyện thân mật với cán bộ cốt cán của tỉnh.
Cần đặc biệt quan tâm đến đời sống đồng bào dân tộc ảnh 1

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết nhận nhành mai vàng của người  dân                    Ảnh: Minh Toản

Chủ tịch nước ghi nhận những thành tựu đáng phấn khởi trên các lĩnh vực KT - XH mà tỉnh Quảng Bình đã đạt được trong năm qua.

Dù đạt được mức tăng trưởng khá cao trong mặt bằng chung của cả nước, nhưng Quảng Bình vẫn chưa thoát khỏi tỉnh nghèo. Chủ tịch nước lưu ý, Quảng Bình cần khai thác có hiệu quả tiềm năng thế mạnh hiện có là rừng và biển. Tập trung vào du lịch tạo sức hút du khách trong và ngoài nước.

Trong dịp về thăm và chúc Tết này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chia sẻ với những khó khăn của người dân Quảng Bình nói chung và đặc biệt là người dân vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc miền núi mà cụ thể các tộc người đặc biệt khó khăn như Rục, A rem, Mã Liềng. Chủ tịch nước nhắc Đảng bộ và nhân dân Quảng Bình đoàn kết, để đưa sự nghiệp KT-XH trên địa bàn phát triển nhanh và toàn diện.

Chủ tịch nước đã đến thăm và tặng quà Tết cho gia đình ông Võ Lầu ở Quảng Xuân, Quảng Trạch. Gia đình này có 4 người (ông Võ Lầu và 3 đứa con ) đều là nạn nhân chất độc màu da cam. Cũng tại Quảng Xuân, Chủ tịch nước đã nói chuyện thân mật với đông đảo bà con nhân dân trong vùng và tặng quà cho những người cao tuổi.

Đến Quảng Hưng Quảng Trạch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Trịnh Xuân Bảng. Ông Bảng nguyên là đặc công rừng Sác, Anh hùng LLVT, hiện là thương binh. Chủ tịch nước đã lưu lại trong ngôi nhà ông Bảng khá lâu để kể và nghe những mẩu chuyện về một thời kỳ hào hùng của Mậu Thân 1968. Tại đây, Chủ tịch nước trân trọng đón nhận nhành mai vàng của một vị cao niên gửi tặng.

Trong chuyến thăm và làm việc này, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết đã đến Khu công nghiệp cảng biển Hòn La tham dự và nhấn nút khởi công xây dựng cảng Hòn La (giai đoạn 2).

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Văn Phương (hàng đầu bên trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, trong chuyến chỉ đạo khảo sát mới đây để tái tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
TT-Huế có Phó Bí thư Tỉnh ủy mới
TPO - Theo kết quả bỏ phiếu, 100% Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh TT-Huế đã đồng ý bầu ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh, giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Tăng tốc tiêm 13.000 người thử nghiệm vắc xin Nano Covax
Tăng tốc tiêm 13.000 người thử nghiệm vắc xin Nano Covax
TPO - Tại cuộc họp khẩn ngày 25/6, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia thống nhất với Viện Pasteur TPHCM và Học viện Quân y đẩy nhanh tốc độ thử nghiệm trên toàn bộ 13.000 tình nguyện viên. Trong tháng 8 phải có dữ liệu thử nghiệm giai đoạn 3 để báo cáo Bộ Y tế.

Có thể bạn quan tâm

'Tủ lạnh cộng đồng' đầy ắp trứng, sữa... cho người lao động khó khăn mùa dịch

'Tủ lạnh cộng đồng' đầy ắp trứng, sữa... cho người lao động khó khăn mùa dịch

TPO - Một chiếc "tủ lạnh cộng đồng" đầy ắp các loại nhu yếu phẩm như trứng, sữa, hoa quả… đều có giá 0 đồng nhằm chia sẻ với những người lao động khó khăn đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Hiện chiếc tủ lạnh nghĩa tình này được đặt tại số 100 đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh, TPHCM và sẽ tiếp tục duy trì đến hết mùa dịch để phục vụ bà con nghèo.