Cận cảnh xét nghiệm COVID-19 cho người dân từ vùng dịch về Hà Nội

TPO - Sáng 19/2 tại trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội), Trung tâm Y tế quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 cho các trường hợp từ 12 vùng dịch về Hà Nội.
Cận cảnh xét nghiệm COVID-19 cho người dân từ vùng dịch về Hà Nội ảnh 1

Hà Nội yêu cầu tất cả người dân sinh sống ở thủ đô trở về từ các ổ dịch COVID-19 của 12 tỉnh, thành phố (Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, TP. HCM, Bình Dương, Gia Lai) tự cách ly y tế và liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Cận cảnh xét nghiệm COVID-19 cho người dân từ vùng dịch về Hà Nội ảnh 2

Trong hôm nay lực lượng y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm ở 21 phường như: Ngã Tư Sở, Thịnh Quang, Nam Đồng, Khâm Thiên, Thổ Quan, Văn Miếu, Trung Phụng.... .

Cận cảnh xét nghiệm COVID-19 cho người dân từ vùng dịch về Hà Nội ảnh 3

Giám đốc Trung tâm Y tế quận Đống Đa Nguyễn Đức Tuấn cho biết: "Trong hôm nay, chúng tôi sẽ cố gắng lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 1.300 người." 

Cận cảnh xét nghiệm COVID-19 cho người dân từ vùng dịch về Hà Nội ảnh 4

Tất cả người đến xét nghiệm đều được phường và tổ trưởng tổ dân phố thông báo qua điện thoại.

Cận cảnh xét nghiệm COVID-19 cho người dân từ vùng dịch về Hà Nội ảnh 5

Những người từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ ngày 15/1; những người đi từ các địa phương khác của tỉnh Hải Dương về Hà Nội kế từ 0h ngày 2/2; những người đi từ các ổ dịch của 11 tỉnh, thành phố có dịch COVID-19 phải khai báo và lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 18/2 đến 20/2/2021.

Cận cảnh xét nghiệm COVID-19 cho người dân từ vùng dịch về Hà Nội ảnh 6
Cận cảnh xét nghiệm COVID-19 cho người dân từ vùng dịch về Hà Nội ảnh 7
Cận cảnh xét nghiệm COVID-19 cho người dân từ vùng dịch về Hà Nội ảnh 8

Thời gian khai báo và lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 18 - 20/2. Người dân tại Hà Nội liên hệ theo đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 - 0949.396.115

Cận cảnh xét nghiệm COVID-19 cho người dân từ vùng dịch về Hà Nội ảnh 9

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân Hà Nội.

Cận cảnh xét nghiệm COVID-19 cho người dân từ vùng dịch về Hà Nội ảnh 10
Cận cảnh xét nghiệm COVID-19 cho người dân từ vùng dịch về Hà Nội ảnh 11

Ngoài ra, Hà Nội cũng công bố kể hoạch xét nghiệm ngẫu nhiên tại các khu vực có nguy cơ cao, nhà máy có nhiều người từ các địa phương khác trở về, nơi có chuyên gia nước ngoài làm việc.

Cận cảnh xét nghiệm COVID-19 cho người dân từ vùng dịch về Hà Nội ảnh 12

Sở Y tế Hà Nội cho biết, việc thành phố quyết định nâng phạm vi xét nghiệm do số ca mắc COVID-19 tại các tỉnh, thành phố trên cả nước vẫn tiếp tục tăng

Cận cảnh xét nghiệm COVID-19 cho người dân từ vùng dịch về Hà Nội ảnh 13
Cận cảnh xét nghiệm COVID-19 cho người dân từ vùng dịch về Hà Nội ảnh 14

Trong nhà tập đa năng của trường đã bố trí 10 bàn xét nghiệm nhanh nhằm đảm bảo cho công tác giãn cách tập trung đông người

Cận cảnh xét nghiệm COVID-19 cho người dân từ vùng dịch về Hà Nội ảnh 15

Trạm Y tế của 21 phường trên địa bàn quận tiếp tục vận động, tuyên truyền để những người dân đi về từ vùng dịch Hải Dương tiếp tục khai báo y tế và thực hiện sớm việc lấy mẫu xét nghiệm.

MỚI - NÓNG
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói gì về việc cán bộ né tránh, đùn đẩy trách nhiệm?
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói gì về việc cán bộ né tránh, đùn đẩy trách nhiệm?
TPO - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết: Hệ quả của việc một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức thành phố đùn đẩy, né tránh khi thực hiện công vụ là rất lớn. Nó không chỉ phủ nhận thành tựu, cố gắng của cả hệ thống chính trị mà còn là nguyên nhân chính gây nên sự giảm sút niềm tin của người dân, doanh nghiệp đối với các cấp và chính quyền thành phố.