Cận cảnh ưng biển liều mạng cướp mồi từ hàm cá sấu

Lợi dụng khả năng bay lượn trên cao, ưng biển hung hăng cướp mồi trắng trợn của cá sấu.
Cận cảnh ưng biển liều mạng cướp mồi từ hàm cá sấu ảnh 1 Trong công viên quốc gia Zimbabwe, cá sấu khổng lồ đang vui vẻ vì bắt được một con cá to. Nó không ngờ rằng một con ưng biển đang rình mò "mồi ngon" của mình. 
Cận cảnh ưng biển liều mạng cướp mồi từ hàm cá sấu ảnh 2 Ưng biển quyết định liều mạng, lao thật nhanh xuống trước đầu cá sấu và dùng móng vuốt sắc nhọn hất tung con cá trong miệng cá sấu.
Cận cảnh ưng biển liều mạng cướp mồi từ hàm cá sấu ảnh 3 Ngay khi con cá tuột khỏi mõm cá sấu, ưng biển tóm lấy con mồi và bay vào bờ. 
Cận cảnh ưng biển liều mạng cướp mồi từ hàm cá sấu ảnh 4 Cướp mồi khỏi hàm cá sấu tử thần, ưng biển khiến nhiều người kinh ngạc với tốc độ, kỹ năng và sự liều mạng của mình.
Cận cảnh ưng biển liều mạng cướp mồi từ hàm cá sấu ảnh 5
Cận cảnh ưng biển liều mạng cướp mồi từ hàm cá sấu ảnh 6 Theo ghi nhận, ưng biển là một loài chim săn mồi ban ngày, có xu hướng làm tổ gần các khu vực có nước, chúng có tính cách hung hăng và không hề biết sợ. 
Cận cảnh ưng biển liều mạng cướp mồi từ hàm cá sấu ảnh 7 Không chỉ dám cướp mồi của cá sấu trưởng thành, ưng biển còn dám giết cả cá sấu con.
Cận cảnh ưng biển liều mạng cướp mồi từ hàm cá sấu ảnh 8 Chúng cũng thường lượn lờ phía trên đầu đàn cá sấu, khi có cơ hội sẽ không ngần ngại mà cướp mồi.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu chuyện về đía bay (UFO) ra đời từ năm 1947.

Sự thật đằng sau vụ tai nạn 'đĩa bay' ở Roswell là gì?

TPO - Năm 1947, nhiều người đi đường ở phố Main Street, đông nam thành phố Mexico của Mỹ đều nhìn thấy một vật thể lạ giống như một chiếc đĩa bay ở Roswell. Vỏ của nó sáng lấp lánh khi chìm trong ánh nắng chói chang. Ánh sáng neon của nó chiếu vào võng mạc của những người xem suốt buổi tối.
Ngắm 'báu vật' giữa đại ngàn Nam Cát Tiên

Ngắm 'báu vật' giữa đại ngàn Nam Cát Tiên

TPO - Có diện tích khoảng 71.000 ha với thảm thực vật và hệ động vật phong phú, vườn quốc gia Nam Cát Tiên nằm ở Đồng Nai và Lâm Đồng có khoảng 1.700 loài thực vật và hơn 700 loài thú, chim quý. Thú vị hơn, nơi đây có những cây Tung cổ thụ hơn 400 năm tuổi với chiều cao hơn 30 mét, bộ rễ to bản có bề dài hơn 20 mét, đường kính của thân cây 3 mét, phải 20 người ôm mới hết thân cây. Tung đại thụ nơi đây được ví là “Thằn lằn sấm” của Nam Cát Tiên.