Cận cảnh trạm chờ xe buýt Thủ đô trước khi được duy tu

TPO - Theo Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị - Sở GTVT Hà Nội trong năm 2020, để tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận và sử dụng dịch vụ, thành phố sẽ đầu tư mới hơn 500 điểm dừng xe buýt.
Cận cảnh trạm chờ xe buýt Thủ đô trước khi được duy tu ảnh 1 Với những điểm đã xuống cấp, Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong năm 2020 có thể sẽ chi 8 tỷ đồng để duy tu hạ tầng xe buýt và 1 tỷ đồng duy tu cải tạo điểm đầu, điểm cuối xe buýt.
Cận cảnh trạm chờ xe buýt Thủ đô trước khi được duy tu ảnh 2 Khảo sát nhanh của phóng viên TPO rất nhiều điểm bến xe buýt đã xuống cấp, rác thải ngập ngụa xung quanh các trạm, thậm chí nhiều điểm còn sát ngay nơi tập kết rác khiến cho người dân khi dừng chờ ở đó rất khổ sở với mùi hôi thối bốc lên.
Cận cảnh trạm chờ xe buýt Thủ đô trước khi được duy tu ảnh 3 Bên cạnh duy tu, cải tạo hạ tầng, trong năm nay, Sở GTVT Hà Nội đang khảo sát hạ tầng để mở mới 17 tuyến xe buýt và điều chỉnh 15 tuyến trong thời gian tới.
Cận cảnh trạm chờ xe buýt Thủ đô trước khi được duy tu ảnh 4 Rất nhiều bến xe buýt đã bị vẽ bậy, dán tờ rơi quảng cáo vô tội vạ lên rất mất mỹ quan đô thị.
Cận cảnh trạm chờ xe buýt Thủ đô trước khi được duy tu ảnh 5 Những biển chờ mời quảng cáo dán rất nhiều tại các bến.
Cận cảnh trạm chờ xe buýt Thủ đô trước khi được duy tu ảnh 6 Rác ngập ngụa, các bến chờ bị vẽ bậy, xuống cấp là hình ảnh rất dễ gặp tại nhiều bến chờ xe buýt ở Hà Nội.
Cận cảnh trạm chờ xe buýt Thủ đô trước khi được duy tu ảnh 7  
Cận cảnh trạm chờ xe buýt Thủ đô trước khi được duy tu ảnh 8  
Cận cảnh trạm chờ xe buýt Thủ đô trước khi được duy tu ảnh 9 Bên cạnh đó, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đề nghị Hà Nội chi 1 tỷ đồng duy tu cải tạo điểm đầu điểm cuối xe buýt để đảm bảo an toàn giao thông, nâng cao chất lượng dịch vụ.
Cận cảnh trạm chờ xe buýt Thủ đô trước khi được duy tu ảnh 10 Bến xe buýt đã trở thành điểm tập kết buôn chuyện của người dân với những hình ảnh rất hài hước như thế này.
Cận cảnh trạm chờ xe buýt Thủ đô trước khi được duy tu ảnh 11 Rất nhiều bến vẫn còn dư khá nhiều vị trí để có thể quảng cáo.
Cận cảnh trạm chờ xe buýt Thủ đô trước khi được duy tu ảnh 12 Những bến mới đưa vào sử dụng chưa lâu cũng xuống cấp khá nhanh chóng.
Cận cảnh trạm chờ xe buýt Thủ đô trước khi được duy tu ảnh 13 Gạch bong tróc sau 1 thời gian bến đưa vào sử dụng.
Cận cảnh trạm chờ xe buýt Thủ đô trước khi được duy tu ảnh 14 Một số người dân thiếu ý thức còn bóc các tấm decal chờ ở biển quảng cáo khiến bến chờ trở nên xấu xí, nhếch nhác như thế này.
MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Theo chân lực lượng thầm lặng 115 cấp cứu bệnh nhân COVID-19 trong đêm mưa

Theo chân lực lượng thầm lặng 115 cấp cứu bệnh nhân COVID-19 trong đêm mưa

TPO - Những ngày này tại các địa phương có ca bệnh COVID-19, bên cạnh đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế đang túc trực tại các bệnh viện, trung tâm y tế chiến đấu với bệnh dịch, cứu chữa bệnh nhân, còn có một lực lượng y tế với công việc lặng thầm, vô cùng vất vả nơi tuyến đầu chống dịch, đó là lực lượng Cấp cứu 115.
Trang trí, tuyên truyền tại một ngã năm trên địa bàn quận Ba Đình.

Đường phố Hà Nội rực rỡ trước ngày bầu cử

TPO - Ngày 23/5 tới đây, cử tri cả nước sẽ đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Để chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng này, thành phố Hà Nội đã tích cực tuyên truyền, trang trí các tấm pano, khẩu hiệu hưởng ứng ngày hội của toàn dân.