Cận cảnh tàu chiến Hoàng gia Australia cập cảng Đà Nẵng

Tàu HMAS Ballarat của Hải quân Hoàng gia Australia
Tàu HMAS Ballarat của Hải quân Hoàng gia Australia
TPO - Thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, từ ngày 4/6 đến 8/6, tàu chiến HMAS Ballarat của Hải quân Australia thăm hữu nghị Việt Nam nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa Hải quân hai nước cũng như quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia. 
Cận cảnh tàu chiến Hoàng gia Australia cập cảng Đà Nẵng ảnh 1 Tàu HMAS Ballarat rời căn cứ hải quân HMAS Stirling bắt đầu hành trình đến Đông Nam Á từ tháng 4/2017

Tàu hộ vệ trang bị tên lửa tự dẫn HMAS Ballarat đã cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng ngày 4/6 với 29 sĩ quan và 159 thuỷ thủ. Thuyền trưởng và thủy thủ đoàn sẽ gặp các sĩ quan và thuỷ thủ Hải quân Nhân dân Việt Nam để tham gia một loạt các hoạt động thiện chí và thực hành trao đổi chuyên môn về hoạt động của tàu.

Cận cảnh tàu chiến Hoàng gia Australia cập cảng Đà Nẵng ảnh 2 Tàu HMAS Ballarat diễn tập bắn đạn thật trong một cuộc diễn tập quốc tế trên biển
 Thủy thủ đoàn cũng sẽ tham gia giao lưu thể thao với cán bộ chiến sỹ Lữ đoàn 172 của Hải quân Nhân dân Việt Nam cũng như tìm hiểu nền văn hoá phong phú của Việt Nam và gặp gỡ người dân Việt Nam.

 

Cận cảnh tàu chiến Hoàng gia Australia cập cảng Đà Nẵng ảnh 3 Thuyền trưởng chỉ huy của tàu HMAS Ballarat - Trung tá David Landon, được Phó tham mưu trưởng Hải quân vùng 3 , Đại tá Võ Văn Tuyến chào đón  .

Đại tá Nerolie McDonald, Tùy viên Quốc phòng Australia tại Việt Nam cho biết: "Đây là cơ hội tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ hợp tác quốc phòng Australia - Việt Nam, một mối quan hệ bắt đầu từ 1999 và đã phát triển cả về quy mô và sự đa dạng."

Cận cảnh tàu chiến Hoàng gia Australia cập cảng Đà Nẵng ảnh 4 (Bốn người chính giữa bức ảnh, từ trái sang): Đại tá Võ Văn Tuyến, Thuyền trưởng David Landon, bà Lê Thị Thu Hạnh - Phó Giám Đốc Sở Ngoại Vụ Đà Nẵng, Đại sứ Australia ngài Craig Chittick) và các đại diện của Hải quân Việt Nam, Quân đội Nhân dân Việt Nam, Biên phòng Đà Nẵng và đại diện Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Australia.
Đại tá Nerolie McDonald cho biết thêm:"Việt Nam và Australia và hiện đang trợ giúp Quân đội Nhân dân Việt Nam chuẩn bị tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc. Tôi biết rằng các sĩ quan và thủy thủ đoàn của HMAS Ballarat đang trông chờ chuyến thăm của họ tới Đà Nẵng, một trong những điểm đến nổi bật trong hải trình của họ."
Cận cảnh tàu chiến Hoàng gia Australia cập cảng Đà Nẵng ảnh 5

Tàu HMAS Ballarat cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng ngày 4/6

HMAS Ballarat được chỉ huy bởi Thuyền trưởng,Trung tá David Landon – người đã từng được trao huân chương CSM, Hải quân Hoàng gia Australia (RAN).

HMAS Ballarat là một tàu hộ vệ trang bị tên lửa tự dẫn lớp ANZAC có chức năng phòng không, chống tàu ngầm và tác chiến mặt nước, do thám, ngăn chặn và trinh sát.

Cận cảnh tàu chiến Hoàng gia Australia cập cảng Đà Nẵng ảnh 6 Thiếu tá Hải quân - Sĩ quan phụ trách Hậu cần tàu HMAS Ballarat Kirstie Butcher, Hải quân Hoàng gia Australia, được chào đón tại buổi lễ đón tàu tại cảng Tiên Sa.

Với trọng lượng 3.600 tấn và dài 118 m, HMAS Ballarat được trang bị tên lửa đối không Sea Sparrow cải tiến, tên lửa chống tàu Harpoon Block 2, pháo Mk 45 127mm và sáu ống phóng ngư lôi Mk 32.

HMAS Ballarat cũng được trang bị một bãi đáp và hầm chứa cho trực thăng S-70B-2 Sea Hawk đa nhiệm và tầu có tốc độ tối đa 27 hải lý / giờ.

HMAS Ballarat là tàu chiến thứ 23 của Hải quân Hoàng gia Australia thăm hữu nghị Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ quốc phòng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Mỹ tại một trại huấn luyện ở Herat, Afghanistan. Ảnh: EPA

Đằng sau quyết định rút quân Mỹ khỏi Afghanistan

TP - Sứ mệnh nhổ cỏ lực lượng al Qaeda sau loạt khủng bố 11/9 vào đất Mỹ được đặt tên là “Tự do lâu dài”. Khi đó, Tổng thống George W. Bush nói rằng nhiệm vụ của Mỹ “không chỉ phải bảo vệ quyền tự do quý giá của chúng ta, mà cả tự do của tất cả mọi người để có thể sinh sống và nuôi con mà không phải sợ hãi”.