Cận cảnh siêu tàu khu trục chở trực thăng Kaga

TPO - Nhật Bản ngày 27/8 hạ thủy tàu khu trục chở trực thăng lớp Izumo có tên Kaga, từng là tên của một tàu sân bay của Nhật Bản tham gia tấn công Trân Châu Cảng thời Thế chiến thứ II.
Cận cảnh siêu tàu khu trục chở trực thăng Kaga ảnh 1

Tàu Kaga mới có lượng giãn nước đầy đủ đến 27.000 tấn, có thể chở 28 phương tiện bay và sẽ được nhận vào biên chế vào năm 2017.

Cận cảnh siêu tàu khu trục chở trực thăng Kaga ảnh 2

Theo các nguồn tin Nhật, nhiệm vụ chủ yếu của tàu Kaga cũng giống như tàu đầu tiên Izumo sẽ là tác chiến chống ngầm, tham gia các chiến dịch nhân đạo và khắc phục hậu quả thiên tai.

Cận cảnh siêu tàu khu trục chở trực thăng Kaga ảnh 3

Trước đó, các sĩ quan Hải quân Phòng vệ Nhật nói rằng, tàu mới sẽ nâng cao đáng kể khả năng của Hải quân Nhật đối phó với tàu ngầm Trung Quốc đang ngày càng khó phát hiện hơn.

Cận cảnh siêu tàu khu trục chở trực thăng Kaga ảnh 4

Phi đội tiêu chuẩn trên tàu sẽ gồm 7 trực thăng SH-60K do hãng Mitsubishi chế tạo theo giấy phép của Mỹ, 7 trực thăng AgustaWestland MCM-101 của châu Âu dùng để chống thủy lôi.

Cận cảnh siêu tàu khu trục chở trực thăng Kaga ảnh 5
Cận cảnh siêu tàu khu trục chở trực thăng Kaga ảnh 6

Kaga là chiếc tàu sân bay chở trực thăng thứ 2 cùng lớp với chiếc tàu sân bay Izumo (DDH-183) đã được hạ thủy vào tháng 8/2013 và được biên chế cho hải quân Nhật Bản hồi tháng 3 vừa qua.

Cận cảnh siêu tàu khu trục chở trực thăng Kaga ảnh 7

, Các quốc gia láng giềng và đối thủ trong khu vực đã nghi ngờ mục đích phòng thủ của các tàu Nhật Bản. Họ cho rằng, với kích thước lớn và kết cấu boong tàu, nó có thể hoạt động như một tàu sân bay, được xem như là vũ khí tấn công và bị cấm theo hiến pháp của nước này.

Cận cảnh siêu tàu khu trục chở trực thăng Kaga ảnh 8

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã bác bỏ việc hải quân nước này có ý định sở dụng các tàu sân bay chở trực thăng lớp Izumo cho các máy bay cánh cố định hay để phát động chiến tranh.

Cận cảnh siêu tàu khu trục chở trực thăng Kaga ảnh 9
Cận cảnh siêu tàu khu trục chở trực thăng Kaga ảnh 10

Khi tàu sân bay chở trực thăng Kaga được biên chế hoạt động, Nhật Bản sẽ có 4 chiếc tàu sân bay chở trực thăng. 

Cận cảnh siêu tàu khu trục chở trực thăng Kaga ảnh 11

Cùng với tàu sân bay Izumo, Nhật Bản đã biên chế hoạt động 2 chiếc tàu chở trực thăng lớp Hyuga nặng 18.300 tấn.

Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG