Cận cảnh quy trình huấn luyện lính bắn tỉa trinh sát Mỹ

Lính bắn tỉa trinh sát của thủy quân lục chiến Mỹ được coi là bậc thầy về ẩn mình, do được huấn luyện để bí mật tiếp cận và săn lùng đối phương, cũng như thiết lập vị trí bắn để tấn công các mục tiêu ngẫu nhiên và bảo vệ đồng minh.
Lính bắn tỉa trinh sát của thủy quân lục chiến Mỹ được coi là bậc thầy về ẩn mình, do được huấn luyện để bí mật tiếp cận và săn lùng đối phương, cũng như thiết lập vị trí bắn để tấn công các mục tiêu ngẫu nhiên và bảo vệ đồng minh.
Để trở thành lính bắn tỉa trinh sát, các ứng viên phải có sức khỏe phi thường, trải qua quá trình huấn luyện chiến thuật và sử dụng nhiều loại vũ khí.

Player Loading...

Cận cảnh quy trình huấn luyện lính bắn tỉa trinh sát Mỹ ảnh 1 Lính bắn tỉa phải nắm chắc địa hình, đường đạn và chiến thuật, đồng thời phải biết vận dụng các kỹ năng cá nhân để dự đoán tình hình và tấn công mục tiêu chính xác.

Cận cảnh quy trình huấn luyện lính bắn tỉa trinh sát Mỹ ảnh 2

Player Loading...

Họ không chỉ sử dụng các loại súng bắn tỉa để tấn công mục tiêu, lực lượng này có thể làm nhiệm vụ trinh sát, thông báo hoạt động của địch và gọi hỏa lực từ pháo binh hoặc không quân.
Cận cảnh quy trình huấn luyện lính bắn tỉa trinh sát Mỹ ảnh 3 Họ phải học cách tiếp cận chiến trường bằng nhiều loại phương tiện, như xuồng tấn công đổ bộ (AAV) trên biển hay đu dây chớp nhoáng từ trực thăng.
Cận cảnh quy trình huấn luyện lính bắn tỉa trinh sát Mỹ ảnh 4

Lính bắn tỉa thường hoạt động theo nhóm hai người, trong đó lính chỉ thị mục tiêu sẽ hỗ trợ xạ thủ mang đạn dược và vũ khí tự vệ. Trong ảnh là các học viên Trường Bắn tỉa Trinh sát Thủy quân Lục chiến Mỹ đang di chuyển tới vị trí bắn tiếp theo tại trường bắn Hathcock.

Player Loading...

Cận cảnh quy trình huấn luyện lính bắn tỉa trinh sát Mỹ ảnh 5 Lính bắn tỉa trinh sát có thể tấn công mục tiêu bằng các khẩu súng trường ở nhiều tầm bắn khác nhau.
Cận cảnh quy trình huấn luyện lính bắn tỉa trinh sát Mỹ ảnh 6 Súng trường M40 là một trong số những vũ khí được sử dụng phổ biến nhất. Ngoài ra, lính bắn tỉa sẽ được huấn luyện sử dụng các vũ khí trong biên chế khác như súng trường M40A5, súng bắn tỉa hạng nặng M107 và súng bắn tỉa bán tự động M110.
Cận cảnh quy trình huấn luyện lính bắn tỉa trinh sát Mỹ ảnh 7 Súng trường bắn tỉa Barrett M82 12,7 mm là loại vũ khí có uy lực nhất của lực lượng bắn tỉa trinh sát Mỹ.
Cận cảnh quy trình huấn luyện lính bắn tỉa trinh sát Mỹ ảnh 8 Để trở thành lính bắn tỉa trinh sát, ứng viên phải có sức mạnh vượt trội, đủ sức hoàn thành các bài tập như bơi 500 m. Đây chỉ là bài kiểm tra thể chất đầu tiên nhằm đánh giá khả năng chịu đựng, sức mạnh và tốc độ của ứng viên.
Cận cảnh quy trình huấn luyện lính bắn tỉa trinh sát Mỹ ảnh 9 Hành quân mang vác nặng đường dài trong thời gian giới hạn là một trong các bài kiểm tra đánh giá của lính bắn tỉa trinh sát.
Cận cảnh quy trình huấn luyện lính bắn tỉa trinh sát Mỹ ảnh 10 Lính bắn tỉa trinh sát Mỹ có khả năng ẩn mình tốt, khó bị phát hiện và có thể bắn hạ mục tiêu từ nhiều hướng.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/10 cáo buộc tàu khu trục USS Chafee của hải quân Mỹ có ý định xâm phạm lãnh hải Nga ở khu vực đang diễn ra cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước Nga và Trung Quốc. Chiến hạm Đô đốc Tributs của Nga lập tức tiếp cận để ngăn chặn và buộc tàu USS Chafee phải đổi hướng. Nga nhấn mạnh hành động của tàu chiến Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc quốc tế, nhưng Washington bác bỏ cáo buộc này.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất lên Quân kỳ Quyết thắng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Lực lượng vũ trang Thủ đô đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

TPO - Sáng 16/10, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng vũ trang (LLVT) Thủ đô Hà Nội (19/10/1946-19/10/2021). Buổi lễ được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 34 điểm cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.