Cận cảnh quả bom nặng hơn 100kg dưới lòng sông Hải Phòng

Cận cảnh quả bom nặng hơn 100kg dưới lòng sông Hải Phòng
TPO - Hai vợ chồng ngư dân trong lúc thả lưới đã vô tình phát hiện một quả bom nặng hơn 100kg dưới lòng sông Tam Bạc (Hải Phòng).

Thông tin từ Công an thành phố Hải Phòng sáng nay (19/8) cho biết, chiều qua (18/8) hai vợ chồng ngư dân trong lúc thả lưới đã phát hiện một quả bom dài khoảng 1m, nặng hơn 100kg dưới lòng sông Tam Bạc (đoạn ngay chân cầu mới Tam Bạc phía bên phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, Hải Phòng).

Cận cảnh quả bom nặng hơn 100kg dưới lòng sông Hải Phòng ảnh 1 Quả bom nặng hơn 100kg được ngư dân phát hiện.

Nhận được tin báo, Công an phường Hạ Lý đã có mặt và tiến hành bảo vệ khu vực phát hiện trái bom (căng dây cảnh báo, giải tỏa đám đông) để đảm bảo an toàn cho người dân. Đồng thời, báo cáo UBND phường và Công an quận Hồng Bàng.

Được biết, do nắng nóng kéo dài nên mực nước sông Tam Bạc hạ thấp khiến quả bom “lộ thiên”. Đây là loại bom phá hoại còn sót lại từ chiến tranh và có sức công phá lớn.

Hiện quả bom đã bị vô hiệu hóa và chờ thành phố có hướng xử lý di dời về nơi an toàn.

Hình ảnh tại hiện trường:

Cận cảnh quả bom nặng hơn 100kg dưới lòng sông Hải Phòng ảnh 2 Quả bom được phát hiện nằm ngay chân cầu mới Tam Bạc.
Cận cảnh quả bom nặng hơn 100kg dưới lòng sông Hải Phòng ảnh 3 Lực lượng chức năng vô hiệu hóa quả bom.
Cận cảnh quả bom nặng hơn 100kg dưới lòng sông Hải Phòng ảnh 4 Được biết đây là quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh và có sức công phá rất lớn.
Cận cảnh quả bom nặng hơn 100kg dưới lòng sông Hải Phòng ảnh 5 Hai vợ chồng ngư dân đã phát hiện ra quả bom.
Cận cảnh quả bom nặng hơn 100kg dưới lòng sông Hải Phòng ảnh 6 Hiện quả bom đã được vô hiệu hóa và chờ thành phố có hướng xử lý di dời về nơi an toàn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khu lăng mộ tiền hiền, hậu hiền tại phường Mân Thái (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

Day dứt với tiền nhân

TP - Mộ tiền hiền ở Mân Thái (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đang được lấy ý kiến để di dời, thì đến lượt đất Nghĩa trủng Phước Ninh (quận Hải Châu) - nơi thờ tự các nghĩa sĩ, đồng bào yêu nước ngã xuống ngày đầu chống Pháp cách đây hơn 150 năm lại được lên danh sách để đấu giá thu tiền. Những việc làm của chính quyền khiến nhiều người dân Đà Nẵng không khỏi xót xa.