Cận cảnh phòng khám dã chiến bằng container ở bệnh viện phụ sản T.Ư

TPO - Nhằm giữ an toàn cho cả bệnh nhân và nhân viên y tế, Bệnh viện Phụ sản T.Ư đã tận dụng khu vực sân ngay tại cổng vào lắp đặt, đưa vào sử dụng phòng khám dã chiến bằng container dành riêng cho khám, cách ly thai phụ. Phòng khám được trang bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư, trường hợp người đến bệnh viện có dấu hiệu nghi ngờ về dịch bệnh sẽ được hướng dẫn và đưa đến khu vực này. Bệnh viện cũng chuẩn bị phương án khám và siêu âm riêng tại đây nếu thai phụ có biểu hiện nghi ngờ.
Cận cảnh phòng khám dã chiến bằng container ở bệnh viện phụ sản T.Ư ảnh 1G iữ an toàn cho cả bệnh nhân và nhân viên y tế, Bệnh viện Phụ sản T.Ư đã lắp đặt, đưa vào sử dụng phòng khám dã chiến container với trang thiết bị hiện đại, nhân lực chuyên môn cao; đồng thời dành một khu riêng biệt làm phòng bệnh nội trú cho những ca bệnh nghi ngờ, có yếu tố dịch tễ Covid-19.
Cận cảnh phòng khám dã chiến bằng container ở bệnh viện phụ sản T.Ư ảnh 2 Phòng khám dã chiến được Bệnh viện Phụ sản T.Ư  lập nên ngay từ sau Tết, khi Việt Nam ghi nhận những ca mắc virus SARS-CoV-2 đầu tiên.
Cận cảnh phòng khám dã chiến bằng container ở bệnh viện phụ sản T.Ư ảnh 3 Khoảng  3 tuần trở lại đây, phòng khám mới hoạt động liên tục, với khoảng trên dưới 20 thai phụ từ vùng dịch tễ  Covid-19 đến khám mỗi ngày.
Cận cảnh phòng khám dã chiến bằng container ở bệnh viện phụ sản T.Ư ảnh 4 100% người vào Bệnh viện Phụ sản T.Ư qua cổng duy nhất sẽ được đo bằng máy đo thân nhiệt cảm ứng, phun khử khuẩn đồ dùng cá nhân mang theo và thực hiện tờ khai y tế.
Cận cảnh phòng khám dã chiến bằng container ở bệnh viện phụ sản T.Ư ảnh 5 Bệnh viện tổ chức phân loại người bệnh ngay từ khi người bệnh đến đăng ký khám, kiểm tra nhiệt độ cơ thể, khai thác yếu tố dịch tễ của người bệnh.
Cận cảnh phòng khám dã chiến bằng container ở bệnh viện phụ sản T.Ư ảnh 6 Phòng khám dã chiến được bệnh viện đặt ngay bên phải lối cổng vào Tràng Thi. Hiện Bệnh viện Phụ sản T.Ư chỉ tổ chức một lối đi duy nhất vào bệnh viện ở khu vực cổng này cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.
Cận cảnh phòng khám dã chiến bằng container ở bệnh viện phụ sản T.Ư ảnh 7 Tất cả mọi người khi đến khám, đi cùng người bệnh đều phải khử khuẩn đồ dùng cá nhân, đo thân nhiệt và khai báo y tế trước khi được phân luồng đến khám tại các khoa, phòng chuyên môn.
Cận cảnh phòng khám dã chiến bằng container ở bệnh viện phụ sản T.Ư ảnh 8 Y, bác sỹ luôn luôn túc trực để thăm khám cho bệnh nhân tại khu vực phòng khám đặc biệt này.
Cận cảnh phòng khám dã chiến bằng container ở bệnh viện phụ sản T.Ư ảnh 9 Theo PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản T.Ư cho biết, để ngăn ngừa dịch Covid-19, bệnh viện đã kích hoạt mọi giải pháp và luôn chủ động ngay từ những ngày đầu có dịch. Ban Giám đốc đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, tổ chức đội phản ứng nhanh để kịp thời chi viện cho tuyến dưới khi cần có sự hỗ trợ chuyên môn.
Cận cảnh phòng khám dã chiến bằng container ở bệnh viện phụ sản T.Ư ảnh 10 "Chúng tôi xác định đây là đối tượng được ưu tiên nhất, nên đã trang bị trang thiết bị y tế, máy móc tốt nhất, bác sĩ khám có trình độ tốt nhất để khám, thai dõi cho các thai phụ. Ê kip làm việc tại đây được bảo hộ như tiếp xúc với một ca mắc Covid-19 thông thường, để vừa có thể chăm sóc thai phụ tốt nhất, vừa đảm bảo phòng nguy cơ lây nhiễm"- Giám đốc Trần Danh Cường thông tin thêm.
Cận cảnh phòng khám dã chiến bằng container ở bệnh viện phụ sản T.Ư ảnh 11 Theo đó, sau khi người bệnh hoặc các sản phụ kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế có yếu tố bất thường ngay tại cổng ra vào, nhân viên y tế sẽ dẫn người bệnh đến khu vực riêng này để được khám. Vì vậy, không hề ảnh hưởng đến khu vực khám chung của các thai phụ khác.
Cận cảnh phòng khám dã chiến bằng container ở bệnh viện phụ sản T.Ư ảnh 12 Ngoài khu vực khám riêng tại phòng dã chiến này, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng lập khu nội trú riêng cho các ca bệnh nghi ngờ trên.
Cận cảnh phòng khám dã chiến bằng container ở bệnh viện phụ sản T.Ư ảnh 13 Các khu vực khám, điều trị riêng, khu vệ sinh công cộng, khu vực ngồi chờ khám tại bệnh viện luôn được khử khuẩn thường xuyên để đảm bảo ngăn ngừa nguy cơ.
Cận cảnh phòng khám dã chiến bằng container ở bệnh viện phụ sản T.Ư ảnh 14 100% nhân viên y tế, người nhà và sản phụ đều phải đeo khẩu trang cũng như kính tránh giọt bắn trong khu vực của bệnh viện.
Cận cảnh phòng khám dã chiến bằng container ở bệnh viện phụ sản T.Ư ảnh 15  
Cận cảnh phòng khám dã chiến bằng container ở bệnh viện phụ sản T.Ư ảnh 16 PGS.TS Trần Danh Cường cho biết, không ít chị em mang bầu, tâm lý lo sợ dịch bệnh đến thấp thỏm ăn không ngon ngủ không yên, có người còn lo ngại nhiễm Covid-19 gây hại cho em bé nên không sẵn sàng mang bầu thời điểm này, thậm chí nhờ tư vấn... bỏ thai.
Cận cảnh phòng khám dã chiến bằng container ở bệnh viện phụ sản T.Ư ảnh 17 Tuy nhiên ông Cường cũng chia sẻ các bà bầu không phải lo lắng nếu không may mắc Covid-19. Bởi đến nay, các nghiên cứu trên thế giới đều cho thấy, virus gây bệnh Covid-19 không lây truyền từ mẹ sang con. Đây là virus lây qua giọt bắn bề mặt, qua đường hô hấp chứ không lây qua đường máu, không lây truyền cho em bé khi đang trong bụng mẹ, không gây dị tật thai nhi.
Cận cảnh phòng khám dã chiến bằng container ở bệnh viện phụ sản T.Ư ảnh 18 Có rất nhiều virus, vi khuẩn và cơ chế lây truyền là khác nhau. Ví dụ virus rubella lại lây rất mạnh qua đường máu, do có giai đoạn virus vào máu từ đó xâm nhập vào thai nhi và gây bệnh cho thai nhi. Hay như vi khuẩn giang mai gây nhiễm trùng cho em bé rất nặng. Còn virus SARS-Cov-2 không lây từ mẹ sang thai nhi. Bà mẹ có thai nếu không may nhiễm virus vẫn giữ thai bình thường"- Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhấn mạnh.
MỚI - NÓNG
Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (giữa) gặp gỡ, trao đổi với cử tri TP. Thủ Đức. Ảnh: Ngô Tùng

Cùng nhân dân xây dựng Thủ Đức ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, nghĩa tình

TP - Sáng 12/5, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tham gia buổi tiếp xúc với cử tri các phường Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Cát Lái và Thạnh Mỹ Lợi TP. Thủ Đức (TPHCM) để vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV - đơn vị bầu cử số 1.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực bỏ phiếu số 17, phường Định Công (quận Hoàng Mai)

Hà Nội sẵn sàng 4 tình huống

TP - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, Hà Nội xây dựng 4 tình huống cho ngày bầu cử, đảm bảo cử tri thực hiện được quyền bầu cử và an toàn, phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đối với các bệnh viện đang bị phong toả, các hòm phiếu lưu động sẽ được đưa đến tận bệnh viện để bệnh nhân F0 cũng được bỏ phiếu
Ký sự Trường Sa: Những lá phiếu nơi đầu sóng

Ký sự Trường Sa: Những lá phiếu nơi đầu sóng

TP - Cũng như ở các đảo tiền tiêu khác của Tổ quốc, quân và dân trên huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) háo hức chờ đến ngày được cầm lá phiếu bầu chọn những đại biểu ưu tú nhất. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp ở huyện đảo Trường Sa diễn ra khẩn trương, sôi nổi...
Ứng phó đại dịch COVID-19 trong khu công nghiệp: Không để bị động, lây chéo

Ứng phó đại dịch COVID-19 trong khu công nghiệp: Không để bị động, lây chéo

TP - “Phải chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung, tránh tình trạng một nhà máy có dịch, dồn tất cả công nhân vào khu cách ly chưa được chuẩn bị kỹ, dẫn đến lây nhiễm chéo”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp với 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng ngày 12/5 về phòng dịch COVID-19 trong khu công nghiệp (KCN).