Cận cảnh những dự án đất đai của IPC bị chuyển sang cơ quan điều tra

TPO - UBND TP.HCM đồng ý để Thanh tra TP.HCM chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để làm rõ, xử lý đối với 3 vụ việc có dấu hiệu sai phạm gây bất lợi và thiệt hại cho vốn nhà nước do Cty TNHH phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) làm đại diện chủ sở hữu.
Video cận cảnh những dự án có liên quan đến sai phạm
Cận cảnh những dự án đất đai của IPC bị chuyển sang cơ quan điều tra ảnh 1 UBND TP.HCM đồng ý để Thanh tra TP.HCM chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để làm rõ, xử lý đối với 3 vụ việc có dấu hiệu sai phạm gây bất lợi và thiệt hại cho vốn nhà nước do IPC làm đại diện chủ sở hữu.
Cận cảnh những dự án đất đai của IPC bị chuyển sang cơ quan điều tra ảnh 2 Vụ IPC chuyển nhượng nền đất tại khu định cư An Phú Tây (huyện Bình Chánh, TPHCM) không đúng quy định, không phù hợp giá thị trường.
Cận cảnh những dự án đất đai của IPC bị chuyển sang cơ quan điều tra ảnh 3 Vụ thứ 2 là dự án khu dân cư Long Thới (huyện Nhà Bè) chuyển nhượng đất nền không đúng quy định, không phù hợp giá thị trường dẫn đến khả năng gây thiệt hại cho IPC, vốn nhà nước.
Cận cảnh những dự án đất đai của IPC bị chuyển sang cơ quan điều tra ảnh 4 Vụ thứ 3 là chuyển nhượng dự án Khu công nghiệp Hiệp Phước 2.
Cận cảnh những dự án đất đai của IPC bị chuyển sang cơ quan điều tra ảnh 5 Dự án khu định cư An Phú Tây (huyện Bình Chánh) do Công ty CP Phát triển Nam Sài Gòn (Sadeco) làm chủ đầu tư.
Cận cảnh những dự án đất đai của IPC bị chuyển sang cơ quan điều tra ảnh 6 Với tổng diện tích hơn 46,7ha, trong đó đất ở hơn 23,4ha, IPC góp vốn đầu tư cùng thực hiện dự án.
Cận cảnh những dự án đất đai của IPC bị chuyển sang cơ quan điều tra ảnh 7 Kết luận thanh tra chỉ ra giá thẩm định IPC dùng để bán nền không phù hợp giá thị trường. Kết luận cũng khẳng định bản chất IPC chuyển nhượng nền đất, không phải hợp tác đầu tư.
Cận cảnh những dự án đất đai của IPC bị chuyển sang cơ quan điều tra ảnh 8 IPC không tổ chức bán đấu giá hay qua sàn giao dịch bất động sản, việc lựa chọn nhà đầu tư,...
Cận cảnh những dự án đất đai của IPC bị chuyển sang cơ quan điều tra ảnh 9 áp dụng đơn giá chuyển nhượng không đúng giá thị trường, không phù hợp giá thực tế...
Cận cảnh những dự án đất đai của IPC bị chuyển sang cơ quan điều tra ảnh 10 IPC còn có sai phạm trong thực hiện dự án khu dân cư Long Thới (H.Nhà Bè). Đây là dự án phục vụ giải tỏa, di dời dân trong khu vực quy hoạch Khu công nghiệp Hiệp Phước.
Cận cảnh những dự án đất đai của IPC bị chuyển sang cơ quan điều tra ảnh 11 Đối với Khu công nghiệp Phước Hiệp 2, việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã bồi thường mà không tiến hành thẩm định giá, đấu giá là không đảm bảo quyền lợi của chủ đầu tư.
Cận cảnh những dự án đất đai của IPC bị chuyển sang cơ quan điều tra ảnh 12 Do đó cần được kiểm tra làm rõ những sai phạm trong việc chuyển nhượng sai quy định để có cơ sở kết luận những thiệt hại.
Cận cảnh những dự án đất đai của IPC bị chuyển sang cơ quan điều tra ảnh 13 Sai phạm phần lớn xảy ra trong giai đoạn 2015 - 2017 khi ông Tề Trí Dũng (38 tuổi) làm Tổng giám đốc IPC; được IPC cử làm đại diện vốn nhà nước tại 4 công ty con, liên doanh, liên kết IPC.
Cận cảnh những dự án đất đai của IPC bị chuyển sang cơ quan điều tra ảnh 14 Giữa tháng 5/2019, Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam ông Tề Trí Dũng và bà Hồ Thị Thanh Phúc, Tổng giám đốc Sadeco để điều tra về tội "tham ô tài sản" và "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí".
MỚI - NÓNG