Cận cảnh những chốt chặn 'khác lạ' ở Hà Nội

TPO - Để phòng dịch COVID -19, nhiều chốt kiểm soát, lối ra vào nội bộ ở các quận, huyện của Hà Nội đã được thiết lập, trong đó có chốt chặn “cứng” và chốt " mềm" bằng nhiều vật liệu khác nhau như ống cống đúc bê tông, trụ gạch.
Cận cảnh những chốt chặn 'khác lạ' ở Hà Nội ảnh 1

Ngay sau khi Hà Nội áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, nhiều chốt chặn tại các đường, ngõ đi vào địa bàn phường, xã trên địa bàn Thủ đô được thành lập nhằm ngăn chặn dịch bệnh đang lây lan.

Cận cảnh những chốt chặn 'khác lạ' ở Hà Nội ảnh 2

Lực lượng chức năng tại quận Long Biên (Hà Nội) đã mạnh tay lập các chốt cứng kiên cố ở một số tuyến đường để hạn chế phương tiện lưu thông. Ảnh: đầu một con ngõ trên đường Cổ Linh (phường Long Biên, quận Long Biên) được chặn bàng những ống cống bê tông chắc chắn.

Cận cảnh những chốt chặn 'khác lạ' ở Hà Nội ảnh 3

Những kiêu gạch chắc chắn được lập nên những ngày vừa qua tại đường Bát Khối (Long Biên, Hà Nội).

Cận cảnh những chốt chặn 'khác lạ' ở Hà Nội ảnh 4
Số lượng nhân lực đảm bảo việc quản lý tại các chốt không đủ, thiếu rào chắn nên một số phường của quận Long Biên đã lập các chốt chặn "cứng" bằng gạch, ống cống... để đảm bảo việc hạn chế người dân ra đường. Theo chính quyền địa phương, đây cũng là phương án tạm thời nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.
Cận cảnh những chốt chặn 'khác lạ' ở Hà Nội ảnh 5
Trông thì hơi cực đoan nhưng hiệu quả thì đạt 100%, không một ai ra và cũng không ai vào được
Cận cảnh những chốt chặn 'khác lạ' ở Hà Nội ảnh 6

Cũng như trên trục đường đê Long Biên - Xuân Quan, mọi nhánh đường đều được tạo chốt cứng tạm thời trong thười gian chờ được bổ sung rào chắn để phòng dịch COVID-19.

Cận cảnh những chốt chặn 'khác lạ' ở Hà Nội ảnh 7

Đặc điểm thành thị ở nhiều phường, xã có quá nhiều đường ngang, lối ngõ ra vào, trong khi lực lượng phòng dịch của chính quyền lại mỏng. Ngoài ra, cơ sở vật chất để làm barie cũng hạn chế nên các địa phương này phải tạm dựng những chốt cứng tạm thời như này để hạn chế người dân ra vào mà không được kiểm soát.

Cận cảnh những chốt chặn 'khác lạ' ở Hà Nội ảnh 8
Cận cảnh những chốt chặn 'khác lạ' ở Hà Nội ảnh 9Tại các chốt "mềm" sẽ có lực lượng chức năng gồm công an phường, dân quân và tình nguyện viên túc trực.
Cận cảnh những chốt chặn 'khác lạ' ở Hà Nội ảnh 10
Lực lượng này sẽ kiểm tra những người ra vào địa bàn, yêu cầu người dân phải xuất trình được giấy tờ của lực lượng chức năng, hoặc công lệnh có dấu đỏ thì mới được di chuyển tiếp
MỚI - NÓNG