Cận cảnh hợp long nhịp cầu cạn cuối cùng dự án cầu Vĩnh Tuy 2

TPO - Đoạn cầu dẫn từ ngã tư giao cắt đường Cổ Linh (Long Biên, Hà Nội) đến sát đê sông Hồng có chiều dài gần 2,2km, thuộc dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy 2, đã được hợp long nhịp cuối cùng.
Cận cảnh hợp long nhịp cầu cạn cuối cùng dự án cầu Vĩnh Tuy 2 ảnh 1

Đoạn cầu dẫn từ ngã tư giao cắt đường Cổ Linh (Long Biên, Hà Nội) đến sát đê sông Hồng có chiều dài gần 2,2km, thuộc dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy 2.

Cận cảnh hợp long nhịp cầu cạn cuối cùng dự án cầu Vĩnh Tuy 2 ảnh 2

Dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 được khởi công từ tháng 1/2021 và dự kiến hoàn thành trong năm 2023.

Cận cảnh hợp long nhịp cầu cạn cuối cùng dự án cầu Vĩnh Tuy 2 ảnh 3

Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực, chịu được động đất cấp 8. Vào ngày 23/7, sau hơn 18 tháng thi công, đoạn cầu dẫn trên cạn dài gần 2,2km đã cơ bản hoàn thành phần bệ thân trụ và bản mặt cầu.

Cận cảnh hợp long nhịp cầu cạn cuối cùng dự án cầu Vĩnh Tuy 2 ảnh 4

Ông Hoàng Đình Hiếu – Giám đốc điều hành gói thầu số 3 cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành lao lắp những phiến dầm Super T đầu tiên trong tổng số 9 phiến dầm của nhịp 68-nhịp dẫn cuối cùng của đoạn cầu cạn Vĩnh Tuy giai đoạn 2. Đến thời điểm hiện tại, gói thầu số 3 đã hoàn thiện khoảng 90% khối lượng công việc, vượt tiến độ khoảng 6 tháng”

Cận cảnh hợp long nhịp cầu cạn cuối cùng dự án cầu Vĩnh Tuy 2 ảnh 5
Ngay sau khi hoàn thành hợp long, chúng tôi sẽ huy động nhân lực, trang thiết bị máy móc để hoàn thành những hạng mục nhỏ như lan can, hệ thống thoát nước, bề mặt cầu, Dự kiến đến tháng 11 chúng tôi sẽ hoàn thành toàn bộ gói thầu số 3” – ông Hoàng Đình Hiếu nói.
Cận cảnh hợp long nhịp cầu cạn cuối cùng dự án cầu Vĩnh Tuy 2 ảnh 6

Cầu Vĩnh Tuy 2 được thiết kế 53 nhịp thì có đến 44 nhịp Super T, 3 nhịp đúc hẫng và 6 nhịp dầm liên tục bản rỗng đúc trên đà giáo

Cận cảnh hợp long nhịp cầu cạn cuối cùng dự án cầu Vĩnh Tuy 2 ảnh 7
Cận cảnh hợp long nhịp cầu cạn cuối cùng dự án cầu Vĩnh Tuy 2 ảnh 8

Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 nằm phía hạ lưu sông Hồng, song song cầu giai đoạn 1.

Cận cảnh hợp long nhịp cầu cạn cuối cùng dự án cầu Vĩnh Tuy 2 ảnh 9
Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 là một trong những công trình trọng điểm cấp bách của TP Hà Nội. Khi cầu hoàn thành, khớp nối với đường Vành đai 2 trên cao sẽ tạo thành trục giao thông hoàn chỉnh từ trung tâm Hà Nội tới khu vực phía Bắc và Đông Bắc của Hà Nội.
Cận cảnh hợp long nhịp cầu cạn cuối cùng dự án cầu Vĩnh Tuy 2 ảnh 10
Cầu sẽ giảm áp lực cho tuyến giao thông trọng điểm của Thủ đô, nhất là giảm tải lưu lượng xe trên cầu Thanh Trì và đường Vành đai 3.
Cận cảnh hợp long nhịp cầu cạn cuối cùng dự án cầu Vĩnh Tuy 2 ảnh 11
Hiện tại gói thầu số 1 thi công dưới lòng sông Hồng đã cơ bản hoàn thành thi công kết cấu phần dưới, các trụ dưới sông đã được đổ bê tông cốt thép.
Cận cảnh hợp long nhịp cầu cạn cuối cùng dự án cầu Vĩnh Tuy 2 ảnh 12

Gói thầu số 1 có chiều dài gần 1km, bao gồm 3 trụ trên bờ và 4 trụ dưới sông, đã thi công được khoảng gần 60% khối lượng công việc.

Cận cảnh hợp long nhịp cầu cạn cuối cùng dự án cầu Vĩnh Tuy 2 ảnh 13

4 trụ dưới sông đã thi công xong kết cấu phần dưới và đang triển khai hạng mục kết cấu phần trên, dự kiến đến tháng 6/2023 sẽ cơ bản hoàn thành.