Cận cảnh hàng chục biệt thự, nhà liền kề lún nứt, dọa sập ở Hà Nội

TPO - Gần 1 năm trở lại đây, các hộ dân luôn sống trong cảnh lo lắng do hơn 80 căn nhà ở khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội đã xuất hiện tình trạng lún nứt nghiêm trọng.
Cận cảnh hàng chục biệt thự, nhà liền kề lún nứt, dọa sập ở Hà Nội ảnh 1 Nhiều người dân cho biết, đã gần 1 năm trở lại đây, hàng chục căn hộ biệt thự, nhà liền kề... tại đây có dấu hiệu bị sụt lún, xuống cấp nghiêm trọng.
Cận cảnh hàng chục biệt thự, nhà liền kề lún nứt, dọa sập ở Hà Nội ảnh 2 Nền gạch vỉa hè và tường nhà của nhiều căn nhà khác cũng nứt toác với độ rộng hàng chục cm.
Cận cảnh hàng chục biệt thự, nhà liền kề lún nứt, dọa sập ở Hà Nội ảnh 3 "Gần một năm nay rồi chú ạ. Cả nhà tôi bây giờ nứt toác hết cả, móng nhà thì bị sụt xuống nhìn trơ cả bê tông bên trong. Bây giờ cánh cửa chính của ngôi nhà và cửa cuốn cũng không còn đóng mở được nữa", chị Đỗ Thị Quyên cho biết.
Cận cảnh hàng chục biệt thự, nhà liền kề lún nứt, dọa sập ở Hà Nội ảnh 4 Gia đình chị Quyên phải dùng băng dính, dán lại các vết nứt trên tường nhà để tránh chuột, côn trùng bay vào
Cận cảnh hàng chục biệt thự, nhà liền kề lún nứt, dọa sập ở Hà Nội ảnh 5 Nhiều vết rạn lớn có thể đưa được cả bàn tay qua khe tường.
Cận cảnh hàng chục biệt thự, nhà liền kề lún nứt, dọa sập ở Hà Nội ảnh 7 Ông Phạm Đinh Bưởi nhà số 4 TT30, cho biết cả khu bếp nhà ông bị lún xuống, nứt hở cả bể nước phía dưới cả gang tay. "Chả biết khi nào thì nó sập nữa, nếu mà sập cái thì chắc cả nhà tôi cũng bị vùi luôn", ông Bưởi cho biết.
Cận cảnh hàng chục biệt thự, nhà liền kề lún nứt, dọa sập ở Hà Nội ảnh 8 Những vết nứt nghiêm trọng ở các căn nhà liền kề KĐT Văn Phú  khiến người dân ở đây hoang mang, lo sợ, chưa biết đến bao giờ mới khắc phục được tình trạng này...
Cận cảnh hàng chục biệt thự, nhà liền kề lún nứt, dọa sập ở Hà Nội ảnh 9 Theo người dân ở đây, nguyên nhân của sự việc trên bắt đầu kể từ tháng 1/2018, một công ty hạ đường cáp ngầm trên đường 24m. Trong quá trình thi công, công ty này đào con đường 24m sâu 3m, rộng 3m, ép 2 bên cọc cừ. Toàn bộ nền của Văn Phú đều làm bằng cát, khi rút cọc cừ thì bị sụt lún. Đa số phần nền cát bị rút xuống 2 bên đường.
Cận cảnh hàng chục biệt thự, nhà liền kề lún nứt, dọa sập ở Hà Nội ảnh 10 "Cuộc sống của chúng tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mùi hôi nhà vệ sinh thoát ra ảnh hưởng đến những người xung quanh. Nếu nó sụt xuống nữa thì tính mạng con người sẽ bị ảnh hưởng", ông Bưởi cho biết.
Cận cảnh hàng chục biệt thự, nhà liền kề lún nứt, dọa sập ở Hà Nội ảnh 11 Ngôi nhà của anh Vương Văn Khánh cũng bị nứt toác lớn.
Cận cảnh hàng chục biệt thự, nhà liền kề lún nứt, dọa sập ở Hà Nội ảnh 12 Người dân cho biết, đã rất nhiều lần làm đơn kiến nghị lên chính quyền địa phương để giải quyết sự việc trên nhưng đều không nhận được sự phản hồi khiến cuộc sống của người dân ngày bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng liên ngành Hà Nội ngồi dưới mưa ‘canh’ chốt cửa ngõ

Lực lượng liên ngành Hà Nội ngồi dưới mưa ‘canh’ chốt cửa ngõ

TPO - Dù các chốt trực cửa ngõ tạm thời không kiểm soát người và xe qua lại, nhưng lãnh đạo thành phố Hà Nội vẫn chưa đồng ý tháo dỡ các chốt này. Thời tiết Hà Nội trong 2 ngày qua có mưa to và gió lạnh nhưng lực lượng liên ngành vẫn "bám trụ" trong những căn lán dựng tạm, đối diện trực tiếp với mưa gió để canh chốt.