Cận cảnh đường gần 680 tỷ chưa thông xe đã vá chằng vá đụp

Cận cảnh đường gần 680 tỷ chưa thông xe đã vá chằng vá đụp
TPO - Cơ quan chức năng cho rằng tại Đắk Lắk, việc thi công đường vành đai phía Tây TP Buôn Ma Thuột thiếu đồng bộ vì có nhiều gói thầu và thi công kéo dài… nên mặt đường không phẳng, chất lượng ở các gói thầu khác nhau. Các “khiếm khuyết” theo báo cáo đã được khắc phục, nhưng thực tế thì…

Dự án đường vành đai phía Tây TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) có tổng vốn đầu tư gần 680 tỷ đồng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, Ngân sách của Trung ương và địa phương, gồm 7 gói thầu.

Ngày khởi công năm 2009, dự kiến đến cuối năm 2015 sẽ thông xe. Nhưng đến nay, con đường được xem là rất “đắt đỏ” này chưa thông xe đã bị chắp vá nhiều nơi.

Sau khi hoàn thành các hạng mục, con đường này tiếp tục được “bơm” hàng chục tỷ đồng để hoàn thiện.

Lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết, dự án đến nay đã hoàn thành và bàn giao sử dụng. Sở dĩ chưa tổ chức thông xe chính thức do đang chờ bổ sung khối lượng biển báo và vạch sơn kẻ đường nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Dự kiến mọi việc hoàn thành vào cuối năm 2018.

Cận cảnh đường gần 680 tỷ chưa thông xe đã vá chằng vá đụp ảnh 1  
Cận cảnh đường gần 680 tỷ chưa thông xe đã vá chằng vá đụp ảnh 2  
Cận cảnh đường gần 680 tỷ chưa thông xe đã vá chằng vá đụp ảnh 3 Dù chưa chính thức thông xe, nhưng tuyến đường vành đai chi phí gần 680 tỷ đồng đã sửa chữa chắp vá nhiều nơi

Còn lãnh đạo Sở Xây dựng Đắk Lắk cho biết, dự án có nhiều gói thầu (7 gói thầu – PV) thi công không đồng bộ, thời gian thi công kéo dài do liên quan đến giải phóng mặt bằng… Tuy chất lượng đảm bảo theo thiết kế, nhưng công tác hoàn thiện chưa được tốt như: sơn dải phân cách, bó vỉa không đều kích thước, mặt đường không êm thuận, chất lượng các gói thầu là khác nhau… “Các khiếm khuyết trên đã được chủ đầu tư khắc phục hoàn tất trước khi nghiệm thu theo quy định” - trích văn bản số 2109/SXD-CCGĐ của Sở Xây dựng Đắk Lắk.

Cận cảnh đường gần 680 tỷ chưa thông xe đã vá chằng vá đụp ảnh 4  
Cận cảnh đường gần 680 tỷ chưa thông xe đã vá chằng vá đụp ảnh 5 Hàng chục vị trí bó vỉa giải phân cách bị bong tróc, nứt vỡ

Ghi nhận của PV Tiền Phong, thì nhiều vị trí đường đã và đang hỏng nặng. Điển hình vị trí phân cách đường 1 chiều, đã bị bong tróc, hỏng tại hàng chục vị trí.  Tại vòng xoay, giao với đường Hà Huy Tập nhiều chỗ hư hỏng, sụp lún, nứt nẻ… đơn vị chức năng đã khắc phục, nhưng lại tiếp tục tái hỏng. Nhiều đoạn đường cỏ mọc um tùm, không có người phát dọn; hố ga bị mất tấm lưới đan gây nguy hiểm cho người đi đường…

Cận cảnh đường gần 680 tỷ chưa thông xe đã vá chằng vá đụp ảnh 6  
Cận cảnh đường gần 680 tỷ chưa thông xe đã vá chằng vá đụp ảnh 7 Những "khiếm khuyết" này sau khi báo Tiền Phong phản ánh, đơn vị chức năng đã đắp vá lại. Nhưng những vết vá rất sơ sài và cẩu thả

Sau khi Tiền Phong phản ánh qua bài viết: “Vì sao đường 680 tỷ đồng xong nhưng chưa thể thông xe?”, đơn vị chức năng đã cho “trám” một số “khiếm khuyết”. Tuy nhiên, nhiều hố nhỏ, vừa và lớn trên tuyến đường đã chi phí gần 680 tỷ này vừa “vá” xong đã tái hỏng.

Cận cảnh đường gần 680 tỷ chưa thông xe đã vá chằng vá đụp ảnh 8  
Cận cảnh đường gần 680 tỷ chưa thông xe đã vá chằng vá đụp ảnh 9 Những "khiếm khuyết" (ảnh trên) tại vòng xoay giao với đường Hà Huy Tập được nhà thầu khắc phục (ảnh dưới), nhưng lại tái hỏng

Dưới đây là một số hình ảnh mà PV Tiền Phong ghi nhận trên đường vành đai tránh Tây chưa thông mà đã có nhiều chỗ hỏng .

Cận cảnh đường gần 680 tỷ chưa thông xe đã vá chằng vá đụp ảnh 10 Một điểm "khiếm khuyết" tại đường vành đai
Cận cảnh đường gần 680 tỷ chưa thông xe đã vá chằng vá đụp ảnh 11 Cứ sau mỗi cơn mưa lớn, mặt đường lại đọng nước
Cận cảnh đường gần 680 tỷ chưa thông xe đã vá chằng vá đụp ảnh 12  
Cận cảnh đường gần 680 tỷ chưa thông xe đã vá chằng vá đụp ảnh 13  
Cận cảnh đường gần 680 tỷ chưa thông xe đã vá chằng vá đụp ảnh 14 Cỏ cây lấn ra đường không được phát dọn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.
Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

TPO - Giám đốc Bưu điện tỉnh Hưng Yên cho biết, người thu tiền làm căn cước công dân mà Tiền Phong phản ánh là nhân viên của Bưu điện Văn Giang. Số tiền thu chênh là tiền chuyển phát nhanh và chỉ được thu khi người dân có yêu cầu. Ông này cũng thừa nhận, cách làm tại Văn Giang là chưa công khai, rõ ràng với người dân.