Cận cảnh du khách đến Hà Nội kín mít khẩu trang phòng dịch cúm

Cận cảnh du khách đến Hà Nội kín mít khẩu trang phòng dịch cúm
TPO - Cùng với diễn biến phức tạp của dịch cúm do virus Corona gây ra, du khách nước ngoài, hay người Việt đều tự bảo vệ mình bằng khẩu trang. Sở Du lịch Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp lữ hành theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe đặc biệt với khách du lịch Trung Quốc. 

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, dịp Tết Nguyên đán 2020, do tác động của thời tiết, cùng với dịch cúm Corona bùng phát đã làm lượng khách du lịch đến Hà Nội có nhiều biến động. Trong 4 ngày Tết từ 30 đến hết ngày mùng 3 Tết  (tức từ ngày 24- 27/1/2020 Dương lịch), Thủ đô Hà Nội đón 221.750 lượt khách, tăng 3,2% so với cùng kỳ 2019.

Ghi nhận của PV Tiền Phong tại các điểm du lịch của Thành phố sáng 31/1, nhiều nơi du khách vắng vẻ, đa số đều đeo khẩu trang khi vãn cảnh.

Cận cảnh du khách đến Hà Nội kín mít khẩu trang phòng dịch cúm ảnh 1 Quanh khu vực hồ Gươm, du khách người Việt hay người nước ngoài, đa số đều đeo khẩu trang trong suốt hành trình thăm quan.
Cận cảnh du khách đến Hà Nội kín mít khẩu trang phòng dịch cúm ảnh 2 Một nhóm du khách nước ngoài chuẩn bị đi xe điện thăm quan Thủ đô.
Cận cảnh du khách đến Hà Nội kín mít khẩu trang phòng dịch cúm ảnh 3 Theo thống kê những ngày Tết, khách quốc tế lưu trú đạt 37.901 lượt khách, giảm 6,7% so với cùng kỳ năm trước, riêng khách Trung Quốc đạt 7.209 lượt khách, giảm 20% so với cùng kỳ năm trước..
Cận cảnh du khách đến Hà Nội kín mít khẩu trang phòng dịch cúm ảnh 4 Các nhân viên du lịch, bán vé dịch vụ quanh hồ Hoàn Kiếm đều đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh.
Cận cảnh du khách đến Hà Nội kín mít khẩu trang phòng dịch cúm ảnh 5 Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm do virus Corona gây ra, Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu đối với khách du lịch Trung Quốc nói riêng, khách nội địa và quốc tế nói chung đang thực hiện chương trình du lịch tại Hà Nội, Việt Nam, các công ty lữ hành trên địa bàn thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý, theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe, các khuyến nghị hạn chế di chuyển theo cơ quan y tế.
Cận cảnh du khách đến Hà Nội kín mít khẩu trang phòng dịch cúm ảnh 6 Thống kê các đoàn khách hủy tour do tác động của dịch Corona, tính đến thời điểm hiện tại tổng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã huỷ tour có 142 lượt khách, khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài hủy tour là 1.663 lượt khách (chủ yếu đăng ký đi du lịch Trung Quốc).
Cận cảnh du khách đến Hà Nội kín mít khẩu trang phòng dịch cúm ảnh 7 Ghi nhận tại các di tích như Đền Ngọc Sơn, Đền Bạch Mã, nhiều người dân đeo khẩu trang liên tục.
Cận cảnh du khách đến Hà Nội kín mít khẩu trang phòng dịch cúm ảnh 8 Theo chị Hà, người dân đến lễ đền Bạch Mã, do đang mùa dịch bệnh nên khi ra đông người chị và mọi người đều có ý thức đeo khẩu trang.
Cận cảnh du khách đến Hà Nội kín mít khẩu trang phòng dịch cúm ảnh 9 Du khách đến đền Bạch Mã.
Cận cảnh du khách đến Hà Nội kín mít khẩu trang phòng dịch cúm ảnh 10
Cận cảnh du khách đến Hà Nội kín mít khẩu trang phòng dịch cúm ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.