Cận cảnh dải phân cách đường Hoàng Quốc Việt trước ngày bị thu hẹp tới 70%

TPO - Để mở rộng lòng đường, trong tháng 12 này toàn bộ dải phân cách đường Hoàng Quốc Việt có chiều rộng hơn 11 mét sẽ được xén, thu hẹp tới 70%. Hiện tuyến đường Hoàng Quốc Việt là một trong rất ít các tuyến phố Thủ đô có dải phân cách và cây xanh tươi tốt, lâu đời.
Cận cảnh dải phân cách đường Hoàng Quốc Việt trước ngày bị thu hẹp tới 70% ảnh 1

Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông Hà Nội (Ban Duy tu giao thông, Sở GTVT Hà Nội) vừa cho biết, để cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông, tạo thuận lợi cho người dân đi lại và hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, trong tháng 12 đại diện Sở GTVT Hà Nội sẽ thực hiện dự án xén dải phân cách mở rộng lòng đường Hoàng Quốc Việt từ 6 lên 8 làn xe.

Cận cảnh dải phân cách đường Hoàng Quốc Việt trước ngày bị thu hẹp tới 70% ảnh 2

Với mặt bằng là thảm cỏ được cắt tỉa vuông vắn, kèm hệ thống cây xanh nhiều loại, to cao tỏa bóng mát và tạo cảnh quan, việc dải phân cách đường Hoàng Quốc Việt bị xén, thu hẹp đến 70% khiến nhiều người dân nuối tiếc.

Cận cảnh dải phân cách đường Hoàng Quốc Việt trước ngày bị thu hẹp tới 70% ảnh 3

Nhiều ý kiến cho rằng, ùn tắc trên đường Hoàng Quốc Việt hiện nay còn có nguyên nhân lớn là tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, đặc biệt là tình trạng đỗ xe trái phép thu hẹp lòng đường không được xử lý, gây cản trở giao thông.

Cận cảnh dải phân cách đường Hoàng Quốc Việt trước ngày bị thu hẹp tới 70% ảnh 4

Cho ý kiến về việc xén dải phân cách trên, đại diện Ban Duy tu giao thông cho biết, dải phân cách Hoàng Quốc Việt là dải đất dự phòng với mục đích phục vụ giao thông. Nay phương tiện tăng cao cần phải thu hẹp để giảm ùn tắc.

Cận cảnh dải phân cách đường Hoàng Quốc Việt trước ngày bị thu hẹp tới 70% ảnh 5

Để thực hiện dự án xén dải phân cách đường Hoàng Quốc Việt, Ban Duy tu giao thông cho biết, từ chiều rộng mặt cắt ngang là 11,5 mét, tuyến đường Hoàng Quốc Việt bắt đầu từ nút giao Bưởi (Vành đai 2) đến nút giao với đường Phạm Văn Đồng (Vành đai 3), dài 2,4 km sẽ được xén điều chỉnh xuống còn 4,4 mét (70%).

Cận cảnh dải phân cách đường Hoàng Quốc Việt trước ngày bị thu hẹp tới 70% ảnh 6

Sau khi triển khai trong tháng 12, dự án sẽ tranh thủ thời gian lưu lượng giảm trong dịp Tết Nguyên đán và đầu năm 2022 để thi công trong 90 ngày.

Cận cảnh dải phân cách đường Hoàng Quốc Việt trước ngày bị thu hẹp tới 70% ảnh 7

Hiện chiều rộng mỗi bên tuyến đường Hoàng Quốc Việt có 3 làn xe, sau khi thực hiện xong dự án xén dải phân cách, chiều rộng mỗi bên đường Hoàng Quốc Việt sẽ tăng lên 4 làn xe, 2 bên là 8 làn xe (hiện nay là 6 làn xe).

Cận cảnh dải phân cách đường Hoàng Quốc Việt trước ngày bị thu hẹp tới 70% ảnh 8

Cùng với đó, dự án cũng hoàn thiện hệ thống sơn, kẻ đường, biển báo, đèn tín hiệu giao thông, hệ thống đèn chiếu sáng đảm bảo đồng bộ cho toàn bộ tuyến đường.

Cận cảnh dải phân cách đường Hoàng Quốc Việt trước ngày bị thu hẹp tới 70% ảnh 9

Ngoài xén dải phân cách, nhiều cây xanh to cao dạng cổ thụ có đường kính từ 50 đến 70 cm ở dải phân cách giữa cũng sẽ bị đánh chuyển, chặt hạ.

Cận cảnh dải phân cách đường Hoàng Quốc Việt trước ngày bị thu hẹp tới 70% ảnh 10

Dải phân cách đường Hoàng Quốc Việt nhìn từ trên cao.

Tin liên quan