Cận cảnh chiến hạm tàng hình 3,5 tỷ USD của Mỹ

Tàu chiến tàng hình thế hệ mới USS Zumwalt với giá khoảng 3,5 tỷ USD của Hải quân Mỹ, đã được hạ thủy vào giữa tháng 4/2014. Dự trù tàu chiến tàng hình sẽ gia nhập biên chế hải quân Mỹ trong năm 2016.
Cận cảnh chiến hạm tàng hình 3,5 tỷ USD của Mỹ ảnh 1 Khu trục hạm Zumwalt được đặt theo tên của cố đô đốc hải quân trẻ tuổi nhất nước Mỹ Elmo "Bud" Zumwalt
Cận cảnh chiến hạm tàng hình 3,5 tỷ USD của Mỹ ảnh 2 Con tàu có chiều dài 186 m, chiều rộng 24 m. Nó dài hơn các chiến hạm lớp Arleigh Burke khoảng 30 m và rộng hơn 6 m. 
Cận cảnh chiến hạm tàng hình 3,5 tỷ USD của Mỹ ảnh 3 Tàu Zumwalt chạy bằng động cơ điện. Tàu có thể tạo 78 megawatt điện. Tàu có hệ thống phát hiện tàu ngầm tiên tiến và được trang bị nhiều vũ khí hiện đại như tên lửa dẫn đường, đặc biệt là súng ray điện từ với tốc độ bắn bằng bảy lần tốc độ của âm thanh.
Cận cảnh chiến hạm tàng hình 3,5 tỷ USD của Mỹ ảnh 4 
Cận cảnh chiến hạm tàng hình 3,5 tỷ USD của Mỹ ảnh 5 Dù kích thước lớn nhưng thủy thủ đoàn của USS Zunwalt chỉ gồm 130 người, trong khi các tàu chiến cùng kích thước cần 300 sĩ quan và thủy thủ để duy trì hoạt động. Khả năng tự động hóa cao là yếu tố then chốt giúp Hải quân Mỹ giảm biên chế trên các tàu khu trục tàng hình thế hệ mới.
Cận cảnh chiến hạm tàng hình 3,5 tỷ USD của Mỹ ảnh 6 Chi phí đóng tàu lên đến hơn 3,5 tỷ USD
Cận cảnh chiến hạm tàng hình 3,5 tỷ USD của Mỹ ảnh 7 Tàu được trang bị hệ thống 20 bệ phóng tên lửa Mk. 57 VLS, súng cỡ nòng 155 mm và hai súng phòng không MK-110 cỡ 57 mm, có thể bắn tên lửa từ khoảng cách 100 dặm, tàn phá trực tiếp căn cứ quân sự bờ biển của đối phương. Nó còn được hỗ trợ bởi 1 máy bay trực thăng SH- 60 Sea Hawk và 3 chiếc UAV MQ -8 Fire Scout.
Cận cảnh chiến hạm tàng hình 3,5 tỷ USD của Mỹ ảnh 8 USS Zunwalt sẽ là chiến hạm đầu tiên mang những vũ khí tối tân như pháo laser hay súng điện từ mà Mỹ đang phát triển. 
Cận cảnh chiến hạm tàng hình 3,5 tỷ USD của Mỹ ảnh 9 Ngày 13/4 tàu tàng hình đã được hạ thủy, tuy nhiên đến đầu năm 2015 mới chạy thử
Cận cảnh chiến hạm tàng hình 3,5 tỷ USD của Mỹ ảnh 10 Zumwalt là khu trục hạm lớn nhất của Hải quân Mỹ từ trước đến nay. Tuy vậy, nó có thể lướt đi với tốc độ tối đa 15.6 m/s và hoạt động dễ dàng ở vùng nước nông.
Theo Theo Người Đưa Tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu chiến lớp Arleigh Burke USS Benfold của Hải quân MỹẢnh: US Navy

Trung Quốc đưa tin liên quan Biển Đông: Việt Nam, Mỹ bác bỏ

TP - Báo Trung Quốc China Daily gần đây có bài viết cho rằng Việt Nam xây dựng lực lượng dân quân tự vệ trên biển có vũ trang và thể hiện quan ngại rằng điều này có thể dẫn đến xung đột. Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng bác bỏ, tuyên bố đây là thông tin không đúng sự thật. Trong khi đó, Mỹ tuyên bố Trung Quốc nói sai sự thật vụ xua đuổi tàu chiến khỏi Hoàng Sa.
Ngoại trưởng Nhật Yoshimasa Hayashi. (Ảnh: Reuters)

Nhật – Pháp bàn việc mở rộng hợp tác quốc phòng

TPO - Các bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng của Nhật Bản và Pháp hôm nay có cuộc họp bàn về việc mở rộng hơn hợp tác an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, trong bối cảnh hai bên cùng lo ngại về sức mạnh quân sự ngày càng lớn của Trung Quốc và sự phát triển của chương trình tên lửa Triều Tiên.