Cận cảnh chiếc Lamborghini Gallardo có một không hai

Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 95 của hãng thiết kế Zagato (1919-2014), một nhà sưu tập xe Lamborghini đã đặt hãng này một chiếc xe đặc biệt: Lamborghini 5-95. Sẽ là không quá nếu gọi đây là chiếc Lamborghini Gallardo có một không hai trên thế giới.
Cận cảnh chiếc Lamborghini Gallardo có một không hai ảnh 1

Siêu xe đặc biệt này được làm dựa trên một chiếc Lamborghini Gallardo.

Cận cảnh chiếc Lamborghini Gallardo có một không hai ảnh 2

Chiếc xe mang tên Lamborghini 5-95 này được trưng bày tại sự kiện Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2014 đang diễn ra ở khu hồ Como, Ý.

Cận cảnh chiếc Lamborghini Gallardo có một không hai ảnh 3

Lamborghini 5-95 là sản phẩm hợp tác giữa Lamborghini với hãng Zagato, và được làm cho ông Albert Spiess - một trong những nhà sưu tập xe Lamborghini quan trọng nhất thế giới - nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 95 của hãng thiết kế Zagato (1919-2014).

Cận cảnh chiếc Lamborghini Gallardo có một không hai ảnh 4

Sử dụng Lamborghini Gallardo LP570-4 làm nền tảng sáng tạo, Zagato đã làm lại toàn bộ vỏ xe.

Cận cảnh chiếc Lamborghini Gallardo có một không hai ảnh 5

"Tôi luôn đánh giá cao khả năng tạo ra những đường nét thiết kế vượt thời gian và có tác động thị giác mạnh mẽ của Zagato," ông Albert Spiess đánh giá. "Tôi tin chỉ có người Ý mới tạo ra được một thiết kế cân bằng hoàn hảo giữa sự gợi cảm, lấy cảm hứng từ thiên nhiên cùng với công nghệ tốt nhất. Lamborghini 5-95 sẽ là một phần quan trọng trong bộ sưu tập của tôi".

Cận cảnh chiếc Lamborghini Gallardo có một không hai ảnh 6
Cận cảnh chiếc Lamborghini Gallardo có một không hai ảnh 7

Nói về sản phẩm mới nhất của công ty và việc lựa chọn Lamborghini Gallardo làm nền tảng, ông Andrea Zagato cho biết: "Chúng tôi chọn Gallardo vì nó là một trong những dòng xe thành công nhất trong lịch sử Lamborghini. Gallardo là một mẫu xe đặc biệt, hoàn hảo về kỹ thuật, đưa hình ảnh "bò tót" ra thế giới. Doanh số của Gallardo đã vượt quá tất cả những gì Lamborghini làm được trước đó".

Cận cảnh chiếc Lamborghini Gallardo có một không hai ảnh 8
Cận cảnh chiếc Lamborghini Gallardo có một không hai ảnh 9

Sản phẩm mới ra đời không có chút gì gợi nhắc tới Lamborghini mà lại giống một mẫu xe concept trước đây của Zagato là Spyker C121 từng được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Geneva 2007 (trong ảnh).

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt tăng
Giá vàng đồng loạt tăng
TPO - Giá vàng thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh khi thị trường lại dấy lên lo lắng khủng hoảng ngân hàng bùng phát ở Mỹ. Giá thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng nhẹ.