Cận cảnh các chốt kiểm soát xe khách vào trung tâm Hà Nội

TPO -  Xe chở khách liên tỉnh vào trung tâm thành phố được dừng kiểm tra, với xe không thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID bị nhắc nhở, tạm dừng hành trình… là công việc mà các chốt kiểm soát của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đang thực hiện.
 Cận cảnh các chốt kiểm soát xe khách vào trung tâm Hà Nội ảnh 1

Để kiểm soát xe chở khách liên tỉnh đi vào trung tâm thành phố trong việc phòng chống dịch và thực hiện các quy định về hoạt động kinh doanh vận tải, từ ngày 15/5, Thanh tra giao thông (TTGT) Sở GTVT Hà Nội đã phối hơp với các đơn vị có liên quan lập 9 chốt kiểm tra, kiểm soát tại các cửa ngõ, trục đường chính ra vào trung tâm thành phố.

 Cận cảnh các chốt kiểm soát xe khách vào trung tâm Hà Nội ảnh 2

Ngoài ra TTGT cũng lập các tổ cơ động giám sát chặt chẽ tất cả 36 vị trí có xe khách hợp đồng đón, trả công nhân, cán bộ Cty SAMSUNG đi làm và về nhà hàng ngày.

 Cận cảnh các chốt kiểm soát xe khách vào trung tâm Hà Nội ảnh 3

Tại thời điểm kiểm tra xe hợp đồng chở khách BKS 98F-00037, tổ công tác phát hiện trên xe chở 6 khách, nhưng đại diện nhà xe chỉ ghi tên không có địa chỉ, số điện thoại của khách. Ông Cao Đình Kim Anh, Đội trưởng Đội TTGT Cơ động, cho biết: như vậy là vừa không tuân thủ quy định vận tải vừa gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch. Ông đã yêu cầu tổ công tác nhắc nhở lái xe, điền thông tin đẩy đủ mới cho xe chở khách đi tiếp.

 Cận cảnh các chốt kiểm soát xe khách vào trung tâm Hà Nội ảnh 4

Tại chốt trực hướng cầu Thanh Trì về trung tâm Hà Nội, tổ công tác của TTGT Hà Nội tại đây cũng kiểm tra nhiều xe khách lưu thông theo hướng QL5 - trung tâm Hà Nội.

 Cận cảnh các chốt kiểm soát xe khách vào trung tâm Hà Nội ảnh 5

Nhiều xe khách không tuân thủ quy định phòng chống dịch, trong đó có không ghi thông tin đầy đủ khách hàng đã bị nhắc nhở, yêu cầu hoàn thiện.

 Cận cảnh các chốt kiểm soát xe khách vào trung tâm Hà Nội ảnh 6

Chốt trực tại khu vực QL1A-Ngọc Hồi giám sát phương tiện qua lại trên đường.

 Cận cảnh các chốt kiểm soát xe khách vào trung tâm Hà Nội ảnh 7

Chỉ trong khoảng 1 giờ, tại chốt cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Vành đai 3, chốt trực tại đây do đội TTGT Hoàng Mai phụ trách đã dừng kiểm tra hơn 10 trường hợp xe chở khách từ các tỉnh phía Nam ra.

 Cận cảnh các chốt kiểm soát xe khách vào trung tâm Hà Nội ảnh 8

Qua kiểm tra, TTGT ghi nhận, hành khách trên xe đã ngồi giãn cách, đeo khẩu trang, tuy nhiên, một số xe chỉ trang bị nước sát khuẩn, không có khẩu trang dự phòng để hành khách sử dụng khi cần.

 Cận cảnh các chốt kiểm soát xe khách vào trung tâm Hà Nội ảnh 9

Tổ công tác chốt trực đã lên tận xe kiểm tra công tác phòng chống dịch, các vị trí khách ngồi giãn cách theo quy định.

 Cận cảnh các chốt kiểm soát xe khách vào trung tâm Hà Nội ảnh 10

Với một số xe tuân thủ quy định không đẩy đủ, tổ công tác đã yêu cầu tài xế cho xe vào vị trí đỗ, tạm dừng hành trình và yêu cầu đại diện nhà xe xuống làm việc.

 Cận cảnh các chốt kiểm soát xe khách vào trung tâm Hà Nội ảnh 11

Tổ công tác tại các chốt trực chỉ cho xe khách di chuyển tiếp khi đã bổ sung, thực hiện đầy đủ về quy định phòng chống dịch.

MỚI - NÓNG
Thanh tra Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu. Ảnh: Như Ý
Thanh tra Chính phủ yêu cầu báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu
TPO - Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Tài chính cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xăng dầu cũng như việc lập, trích sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, cấp phép kinh doanh xăng dầu cho các thương nhân đầu mối.