Cận cảnh 2 khu vực bị phong toả khẩn cấp ở Hà Nội vì có ca mắc COVID-19

TPO - Liên quan đến các ca mắc COVID-19 ở ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy và tòa T6 Times City, Hai Bà Trưng, Hà Nôị đã có thông báo khuyến cáo gửi toàn bộ người dân trong ngõ và tòa nhà, đề nghị hạn chế đi lại, tạm thời không ra khỏi nhà để phối hợp phòng, chống dịch bệnh.
Cận cảnh 2 khu vực bị phong toả khẩn cấp ở Hà Nội vì có ca mắc COVID-19 ảnh 1 Sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng cung cấp về kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 đối với bà L.T.M.T (SN 1967) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 hiện đang sinh sống tại T6 Khu đô thị Vinhomes Times City (là F1 của bệnh nhân P.T.C - là mẹ của bệnh nhân 1553), tòa T6 đã được phong toả phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Cận cảnh 2 khu vực bị phong toả khẩn cấp ở Hà Nội vì có ca mắc COVID-19 ảnh 2 UBND phường Vĩnh Tuy đã đề nghị người dân hạn chế đi lại, tạm thời không ra khỏi nhà để phối hợp với cơ quan y tế, chính quyền, BCĐ phòng chống dịch địa phương trong việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại tòa T6 Khu đô thị Vinhomes Times City.
Cận cảnh 2 khu vực bị phong toả khẩn cấp ở Hà Nội vì có ca mắc COVID-19 ảnh 3 Cùng lúc triển khai lực lượng giám sát trực chốt đảm bảo việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng quy định.
Cận cảnh 2 khu vực bị phong toả khẩn cấp ở Hà Nội vì có ca mắc COVID-19 ảnh 4 Người thân tiếp tế đồ cho các hộ trong toà T6 sáng nay.
Cận cảnh 2 khu vực bị phong toả khẩn cấp ở Hà Nội vì có ca mắc COVID-19 ảnh 5 Các siêu thị cung ứng đủ hàng, phục vụ tận nơi cho nhu cầu của các hộ trong toà nhà T6.
Cận cảnh 2 khu vực bị phong toả khẩn cấp ở Hà Nội vì có ca mắc COVID-19 ảnh 6 Người thân ghi chú thích đồ chi tiết gửi tại bàn để lực lượng chức năng chuyển đến tận tay các hộ dân.
Cận cảnh 2 khu vực bị phong toả khẩn cấp ở Hà Nội vì có ca mắc COVID-19 ảnh 7
Cận cảnh 2 khu vực bị phong toả khẩn cấp ở Hà Nội vì có ca mắc COVID-19 ảnh 8 Trong đêm 28-1, lực lượng chức năng quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã phong tỏa, khử trùng con ngõ  trên đường Nguyễn Khánh Toàn, sau khi phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Cận cảnh 2 khu vực bị phong toả khẩn cấp ở Hà Nội vì có ca mắc COVID-19 ảnh 9 Trước đó, theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, anh L.A.T., 20 tuổi, địa chỉ thường trú tại xã Hoàng Hoa Thám, Chí Linh, Hải Dương, hiện đang ở trọ tại phố Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội. Bệnh nhân này đang đi học tại Hà Nội, ngày 27-1 T. có triệu chứng ho, sốt, đau họng và đã đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai, tại đây bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả xét nghiệm ngày 28-1 là dương tính với SARS-CoV-2.
Cận cảnh 2 khu vực bị phong toả khẩn cấp ở Hà Nội vì có ca mắc COVID-19 ảnh 10 Người thân chuẩn bị tiếp tế đồ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong căn chung cư mini này.
Cận cảnh 2 khu vực bị phong toả khẩn cấp ở Hà Nội vì có ca mắc COVID-19 ảnh 11 Theo bà Trịnh Thị Dung, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy "Công tác phong tỏa đã được triển khai cấp tập ngay trong đêm. Hiện ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn đã được dựng hàng rào barie. Lực lượng chức năng xác định khoảng hơn 30 người trong ngõ có liên quan đến em T.. Nơi đây sẽ nội bất xuất, ngoại bất nhập đến khi hết dịch".
Cận cảnh 2 khu vực bị phong toả khẩn cấp ở Hà Nội vì có ca mắc COVID-19 ảnh 12 Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp của anh T., lực lượng chức năng của quận cầu Giấy đã tiến hành điều tra dịch tễ, xác định các trường hợp tiếp xúc gần, người liên quan để lấy mẫu xét nghiệm. 
MỚI - NÓNG
Bán hàng online, nhận tiền từ Google, Youtuber hết thời “trốn thuế” ?
Truy vết dòng tiền người bán hàng online, nhận tiền từ Google, Youtube
TPO - Để tránh thất thu, cơ quan thuế phối hợp với ngân hàng truy vết dòng tiền và truy thu cả trăm tỷ đồng tiền thuế của cá nhân, doanh nghiệp nhận từ nước ngoài. Cùng với đó, ngành thuế sẽ kiểm tra, yêu cầu doanh nghiệp chủ sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp giao hàng cung cấp số liệu người bán để thu thuế.