Cận cảnh 2 dự án giao đất trái luật của người nhà Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội

Cận cảnh 2 dự án giao đất trái luật của người nhà Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội
TPO - Hai dự án có nhiều sai phạm được cấp cho mẹ đẻ và chị gái ông Nguyễn Mạnh Quyền - nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (2016- 2017). Thời điểm giao đất, ông Nguyễn Mạnh Quyền vẫn đang là lãnh đạo của huyện Quốc Oai. Hiện ông Quyền đang là Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội, cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quản lý.
Cận cảnh 2 dự án giao đất trái luật của người nhà Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội ảnh 1 Dự án đầu tiên rộng 18,5 ha ở ác xã Phú Cát, Phú Mãn, Hòa Thạch để thực hiện dự án trang trại nông nghiệp tổng hợp. Dự án được giao cho bà Nguyễn Thị Loan (51 tuổi, chị gái ruột của ông Nguyễn Mạnh Quyền.
Cận cảnh 2 dự án giao đất trái luật của người nhà Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội ảnh 2 Kể từ khi thu hồi, dự án bị bỏ hoang, trong khi người dân mất đất canh tác
Cận cảnh 2 dự án giao đất trái luật của người nhà Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội ảnh 3 Hiện dự án chỉ xây được một căn nhà điều hành và rào cổng sắt
Cận cảnh 2 dự án giao đất trái luật của người nhà Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội ảnh 4  Theo tố cáo của người dân, người nhà của ông Quyền đã được UBND huyện Quốc Oai thu hồi đất canh tác của người dân để giao làm trang trại trái luật.
Cận cảnh 2 dự án giao đất trái luật của người nhà Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội ảnh 5 Theo Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Đỗ Huy Chiến, huyện Quốc Oai đã ra quyết định chấm dứt hiệu lực của quyết định trái pháp luật về việc giao hơn 18,5ha đất nông nghiệp.
Cận cảnh 2 dự án giao đất trái luật của người nhà Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội ảnh 6 Trang trại nằm ở vị trí "đắc địa", cách Quốc lộ 21A vài chục mét.
Cận cảnh 2 dự án giao đất trái luật của người nhà Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội ảnh 7 Dự án thứ hai rộng 2,3 ha tại xã Phú Cát được giao cho bà Tạ Thị Huyên (73 tuổi, mẹ ruột ông Quyền) thường trú tại Khu tập thể Cty Cơ khí điện (phường La Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội).
Cận cảnh 2 dự án giao đất trái luật của người nhà Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội ảnh 8 Dự án đã được làm hạ tầng, bên trong trồng nhiều cây cối.
Cận cảnh 2 dự án giao đất trái luật của người nhà Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội ảnh 9 UBND huyện Quốc Oai cho biết, huyện đã thu hồi sau khi cấp sổ đỏ 49 năm do chủ dự án sử dụng  đất không đúng quy định pháp luật, UBND huyện Quốc Oai cũng đang quản lý, sử dụng khu đất này.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

TPO - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.
 60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

TPO - Trong ngày 8/12, số ca khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu là 465 ca. Tỷ lệ F0 đã điều trị khỏi bệnh từ 28/6 đến nay là 60%. Do đó, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát các đối tượng nguy cơ, khu vực nguy cơ để phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch kịp thời.