Cán bộ y tế Phú Thọ tiếp cận Phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

0:00 / 0:00
0:00
Vừa qua 16/06/2023, Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em tiếp tục được tập huấn cho hệ thống y tế tại Phú Thọ. Hoạt động nằm trong khuôn khổ nhân rộng Phần mềm trên toàn quốc.

Tham dự Hội nghị có TS. Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em, lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Hội liên hiệp phụ nữ cùng cán bộ y tế thuộc các bệnh viện đa khoa, cơ sở y tế… tại địa phương.

Cán bộ y tế Phú Thọ tiếp cận Phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto ảnh 1

TS. Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em tại Hội nghị triển khai Phần mềm.

Được biết, Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế thực hiện và chính thức triển khai toàn quốc từ tháng 12.2020. Từ đó giúp các đối tượng thụ hưởng tiếp cận và sử dụng hiệu quả Phần mềm, đóng góp vào chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi bằng công cụ khoa học

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” cung cấp bộ thực đơn hơn 3000 món ăn cân bằng dinh dưỡng, ngon miệng cho mẹ và bé, được phát triển theo từng giai đoạn thai kì cũng như sau sinh, với công thức chế biến chi tiết, đơn giản, giúp mẹ tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng hợp lí.

Cán bộ y tế Phú Thọ tiếp cận Phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto ảnh 2

Website chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và trẻ em với nhiều nội dung chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi.

Đặc biệt, các thực đơn được chia theo khẩu vị 3 miền Bắc, Trung và Nam, được các chuyên gia ẩm thực 3 miền tư vấn về các món ăn và cách chế biến của thực đơn sao cho phù hợp với vùng miền và đảm bảo ngon miệng. Các bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ được mời tham gia khảo sát, thực nghiệm và cho ý kiến đóng góp trong suốt quá trình phát triển thực đơn.

Bên cạnh đó, Phần mềm cũng cung cấp cho mẹ công cụ theo dõi, chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà, cùng kho tàng kiến thức ẩm thực, dinh dưỡng phong phú được biên soạn bởi các chuyên gia.

Ajinomoto đóng góp cho dinh dưỡng cộng đồng bằng nhiều sáng kiến giá trị

Ngoài Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, Công ty Ajinomoto đang triển khai nhiều sáng kiến góp phần mang đến hạnh phúc và sức khỏe cho người dân và xã hội Việt Nam, đúng theo Mục đích tồn tại của Công ty.

Trong lĩnh vực dinh dưỡng, Ajinomoto Việt Nam đang triển khai song song Dự án Bữa ăn học đường, Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP).

Dự án Bữa ăn học đường do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) thực hiện và triển khai tại các trường tiểu học bán trú trên quy mô toàn quốc từ năm 2017, với các nội dung hỗ trợ sự phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho học sinh tiểu học, gồm: “Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng”, Chương trình giáo dục dinh dưỡng “Ba phút thay đổi nhận thức” và “Bếp ăn mẫu bán trú” đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cán bộ y tế Phú Thọ tiếp cận Phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto ảnh 3

Dự án Bữa ăn học đường mang đến bữa trưa cân bằng dinh dưỡng cho học sinh tiểu học toàn quốc.

Trong khi đó, VINEP được triển khai từ năm 2011, do Tập đoàn Ajinomoto và Công ty Ajinomoto Việt Nam nghiên cứu và hợp tác cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế khởi xướng. Dự án hỗ trợ thiết lập các chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng tại các trường đại học y lớn trên toàn quốc, nhằm xây dựng hệ thống dinh dưỡng đưa ra những giải pháp có tính lâu dài để phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt.

Ajinomoto cung cấp đa dạng sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng

Từ sản phẩm đầu tiên là bột ngọt AJI-NO-MOTO®, đến nay, Công ty đã mang đến cho người tiêu dùng 35 chủng loại sản phẩm gồm gia vị, thực phẩm, sản phẩm giải khát…Điển hình trong nhóm sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ngon miệng, dễ chế biến với giá thành hợp lí, và tiện lợi hàng ngày cho các gia đình Việt có thể kể đến Hạt nêm Aji-ngon® Heo và dòng sản phẩm Gia vị nêm sẵn Aji-Quick®.

Cán bộ y tế Phú Thọ tiếp cận Phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto ảnh 4

Hạt nêm Aji-ngon® Heo với chiết xuất xương thịt hầm sản xuất trực tiếp tại nhà máy

Hạt nêm Aji-ngon® Heo từ lâu đã trở thành gia vị không thể thiếu trong bữa ăn ngon của hàng triệu gia đình Việt. Các nguyên liệu dùng để sản xuất Hạt nêm Aji-ngon® Heo như xương ống, tủy, và thịt được cung cấp bởi các công ty thực phẩm uy tín trong nước với quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Đặc biệt, thành phần Chiết xuất xương thịt hầm sản xuất trực tiếp tại nhà máy từ nguyên liệu xương, thịt được hầm chậm trong nhiều giờ để chiết xuất hoàn toàn tinh chất tự nhiên và vị ngọt thịt theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản

MỚI - NÓNG
Hai nữ du khách thiệt mạng trong Rừng Khỉ thiêng
Hai nữ du khách thiệt mạng trong Rừng Khỉ thiêng
TPO - Mới đây, hai du khách đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn bất ngờ xảy ra tại Khu bảo tồn Rừng Khỉ thiêng ở Ubud, Bali, Indonesia. Theo thông tin từ ban quản lý khu rừng, nguyên nhân ban đầu của sự cố được cho là một "cơn gió mạnh và bất ngờ" đã làm một cây lớn đổ xuống, gây tai nạn thương tâm.