Cán bộ y tế lừa chạy việc chiếm 12 tỷ đồng

Cán bộ y tế lừa chạy việc chiếm 12 tỷ đồng
TPO - Lấy danh là cán bộ Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS thuộc Sở Y tế Bình Dương, bà Vũ Thị Tuyết Trinh đã “nổ” có nhiều mối quan hệ để lừa chạy việc hàng chục người, chiếm 12 tỷ đồng.

Ngày 23/5, Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương tiếp tục đưa vụ án chiếm đoạt tài sản với bị cáo Vũ Thị Tuyết Trinh, nguyên cán bộ Trung tâm phòng chống HIV.AIDS tỉnh Bình Dương ra xét xử. 

Theo cáo trạng, Vũ Thị Tuyết Trinh nhận mình có mối quan hệ với nhiều người làm ở ngoài Bộ Y tế, các trường học… có thể xin việc vào cơ quan nhà nước, các trường ngành y, công an. Tin lời bà Trinh, nhiều người đã mang tiền nhờ chạy việc. Mỗi lần nhận tiền, bà Trinh đều viết giấy xác nhận đã nhận tiền nhưng sau đó không lo được việc.

Cơ quan điều tra xác định, bà Trinh đã hứa chạy việc và nhận tổng số tiền lên tới 12 tỷ đồng, nhưng một số người được bà Trinh đã trả tiền lại nên không tố cáo. Tại các phiên tòa sơ thẩm, bà Trinh đều thừa nhận hành vi nhận tiền chạy việc của nhiều người. Tuy nhiên, chỉ có 9 bị hại tố cáo bà Trinh chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng.

Cán bộ y tế lừa chạy việc chiếm 12 tỷ đồng ảnh 1 Nạn nhân của bà Trinh tham gia tại phiên toà

Tại phiên xét xử ngày 23/5, bà Trinh nói mình nhận tiền của các bị hại chỉ vì thân tình thương con em của bạn, người quen nên mới có ý giúp đỡ nhưng sau đó không kiểm soát được tình hình. Bà Trinh cũng khai đã đưa cho Trần Thanh Tuấn 11 tỷ đồng nhưng chưa xác định được ông Tuấn ở đâu, chưa đủ căn cứ để làm rõ hành vi phạm tội của ông Tuấn. Riêng bà Phạm Thị Thu Hoa (người bà Trinh khai đưa 1 tỷ đồng), đã không thừa nhận nhận tiền của của bà Trinh để lo chạy việc, chạy trường, nên chưa đủ căn cứ để làm rõ hành vi phạm tội của bà này.

Sau thời gian nghị án, xét thấy vụ án còn nhiều vấn đề chưa được làm rỏ nên chủ tọa quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa.

Đường dây làm giả giấy tâm thần cho phạm nhân: Một số cán bộ toà án, công an bị điều tra

TPO - 6 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù về tội giết người, hối lộ, ma túy… bỗng chốc được đưa đi chữa bệnh rồi bỏ trốn nhờ một đường dây làm giấy tờ giả. Cơ quan tố tụng xác định có trách nhiệm của một số cán bộ toà án, công an, Viện Pháp y tâm thần Trung ương nên đã bóc tách vụ án để điều tra, xử lý.