Cán bộ xã dùng ảnh 'nóng' tống tình người yêu cũ

TPO - Dù đã lấy vợ nhưng Đệ vẫn chủ động liên lạc và rủ tình cũ là chị T. đi nhà nghỉ quan hệ tình dục. Khi chị T. không đồng ý, Đệ dùng hình ảnh, clip nóng để “tống tình” chị này.

Ngày 19/4, tin từ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết, họ vừa kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với ông Phan Thành Đệ (đảng viên thuộc Chi bộ Văn phòng UBND xã Đông Phước, cán bộ địa chính-xây dựng xã Đông Phước, huyện Châu Thành).

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Châu Thành cử cán bộ đến hỗ trợ Đảng ủy xã Đông Phước thành lập Tổ kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Phan Thành Đệ.

Qua xác minh, Tổ kiểm tra xác định ông Đệ và chị T.T.K.T. (nguyên là cán bộ Văn thư lưu trữ Văn phòng UBND xã Đông Phước) có quan hệ tình cảm. Cả hai từng vào nhà nghỉ quan hệ tình dục. Tại đây, ông Đệ dùng điện thoại chụp, quay clip những hình ảnh nhạy cảm của chị T.

Sau một thời gian, cả hai chia tay, Đệ đi lấy vợ. Dù đã kết hôn nhưng Đệ vẫn chủ động liên lạc và rủ chị T. vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục. Khi chị T. không đồng ý, Đệ dùng hình ảnh, video clip kể trên để “tống tình”, ép buộc chị T. đi nhà nghỉ.

Cán bộ xã dùng ảnh 'nóng' tống tình người yêu cũ ảnh 1

Các tin nhắn mà ông Đệ dùng để tống tình chị T

Ngoài việc lưu trữ hình ảnh, video clip của chị T, Đệ còn lưu hình ảnh nhạy cảm của 2 người phụ nữ khác rồi lưu vào máy tính cơ quan.

Do là máy tính dùng chung nên một số cán bộ văn phòng mở ra xem và sao lưu những hình ảnh này vào USB cá nhân. 

Sau quá trình kiểm tra, xem xét, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Châu Thành kết luận: ông Phan Thành Đệ với vai trò là một Đảng viên nhưng chưa thực hiện đầy đủ các chỉ thị, quy định, Điều lệ Đảng; không gương mẫu, thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người Đảng viên, làm ảnh hưởng đến uy tín của nhiều người, của bản thân, của cơ quan, của đơn vị, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

MỚI - NÓNG