Cán bộ TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Tết Kỷ Hợi

Cán bộ TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Tết Kỷ Hợi
TPO - Ngày 1/2/2019 (27 Tết Kỷ Hợi) hàng ngàn cán bộ, nhân dân từ khắp các quận huyện đã về Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Bến cảng Nhà Rồng để dâng hương hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đây là một nét văn hóa hàng năm của người TPHCM.

Các cán bộ và hướng dẫn viên Bảo tàng Hồ Chí Minh cho biết: "Dâng hương hoa lên các vị lãnh đạo có công với đất nước là một nét truyền thống trong dịp Tết Nguyên Đán hàng năm của cán bộ đồng bào thành phố mang tên Bác, trong đó không chỉ các đoàn đại biểu của thành phố, quận huyện mà còn có các đoàn của các phường, các khu phố và các cá nhân". 

Ngày 27 Tết vốn là ngày tri ân tổ tiên được tổ chức tại các đình, chùa... ở TPHCM, từ sau năm 1975, đây cũng là dịp cán bộ chiến sĩ và nhân dân tri ân đóng góp của các lãnh đạo tiền bối như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng, các liệt sĩ và thương binh, các gia đình có công. 

Cán bộ TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Tết Kỷ Hợi ảnh 1 Theo thông báo thì lễ dâng hương bắt đầu từ 10 giờ sáng nhưng từ sáng sớm đã có rất nhiều đoàn tới dâng hương nên năm nay Ban tổ chức đã đón khách vào làm lễ từ 9 giờ. 
Cán bộ TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Tết Kỷ Hợi ảnh 2 Nhiều đoàn từ các quận huyện xa như huyện Củ Chi, Hóc Môn cũng đều có mặt từ sáng sớm
Cán bộ TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Tết Kỷ Hợi ảnh 3 Các đơn vị quân đội dâng hương
Cán bộ TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Tết Kỷ Hợi ảnh 4 Lực lượng công an đến từ các đơn vị và các quận
Cán bộ TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Tết Kỷ Hợi ảnh 5 Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Bến cảng Nhà Rồng, ngoài phòng tượng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh còn  lưu giữ và trưng bày hơn 11.000 hiện vật liên quan đến cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phong trào hoạt động các mạng qua các thời kỳ, thường xuyên mở cửa trưng bày thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Trong hình là Danh thiếp thợ ảnh của Nguyễn Ái Quốc lúc ở Pháp. 
Cán bộ TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Tết Kỷ Hợi ảnh 6 Chính tại Bến cảng Nhà Rồng, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã lên tàu xuất dương tìm đường cứu nước. Hình ảnh Nguyễn Ái Quốc năm 1923 được trưng bày trong bảo tàng. 
Cán bộ TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Tết Kỷ Hợi ảnh 7 Bảo tàng Hồ Chí Minh ở bến cảng Nhà Rồng cũng nỗ lực phục dựng bảo tồn các hiện vật liên quan đến văn hóa của thành phố thời đầu thế kỷ. Trong ảnh là chiếc xe kéo vào những năm 1920. 
Cán bộ TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Tết Kỷ Hợi ảnh 8 Cán bộ chiến sĩ Công an Quận 4, nơi có bến cảng Nhà Rồng, chụp ảnh lưu niệm dưới chân tượng đài Nguyễn Tất Thành trong khuôn viên Bảo tàng Hồ Chí Minh. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)

Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an

TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…
Một học sinh lớp 12 ở TPHCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19 hôm qua 27/10

TPHCM lên kế hoạch dạy học trực tiếp với địa bàn dịch cấp 1, 2

TPO - Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1, 2 sẽ cho học sinh đến trường. Tuy nhiên, trường học phải đảm bảo giãn cách, đánh giá theo bộ tiêu chí an toàn trong ngành giáo dục, đồng thời nhà trường cũng chuẩn bị hạ tầng công nghệ, trang thiết bị, phương tiện để chuyển sang hình thức dạy trực tuyến khi dịch bệnh phức tạp.
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Thượng Lan

Xuất hiện ổ dịch phức tạp, Bắc Giang tăng cường test COVID-19 với người ngoại tỉnh

TPO - Do ca bệnh tại ổ dịch xã Thượng Lan, huyện Việt Yên liên tục tăng nên tỉnh Bắc Giang cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Việt Yên số 2 và các trường học trên địa bàn xã Thượng Lan nghỉ học, chuyển sang học online. Các trung tâm cách ly cũng lập tức được kích hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành quy định mới để phù hợp với diễn biến mới.