Cán bộ phường có bằng thạc sĩ được trợ cấp 500.000 đồng/tháng

Cán bộ phường có bằng thạc sĩ được trợ cấp 500.000 đồng/tháng
TP - Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản thống nhất trợ cấp thêm mỗi cán bộ đang công tác ở phường - xã, thị trấn có bằng thạc sĩ trở lên với mức 500.000 đồng/người/tháng.

Thời gian thực hiện từ tháng 10/2008.

Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh  cũng đã có văn bản thống nhất chủ trương chi ngân sách TP để giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội cho 365 cán bộ phường - xã, thị trấn đã nghỉ việc.

Thành ủy TP Hồ Chí Minh  đã kiến nghị Bộ Nội vụ xem xét, giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội cho số cán bộ đang giữ các chức danh khác tại phường - xã, thị trấn nhưng chưa được tính là thời gian công tác có tham gia bảo hiểm xã hội; số cán bộ có thời gian gián đoạn (đi học trên 12 tháng) chưa được tính thời gian công tác liên tục để tham gia bảo hiểm xã hội

MỚI - NÓNG
Dân khắc khoải chờ thương lái, doanh nghiệp
Dân khắc khoải chờ thương lái, doanh nghiệp
TP - Với trên 70 ngàn héc ta chuyên canh về các loại cây ăn trái, tỉnh Đồng Nai được xem là thủ phủ trái cây, cung cấp cho thị trường trong nước, chế biến và xuất khẩu. Tình trạng dịch COVID-19 kéo dài suốt nhiều tháng qua cùng với đó là giãn cách xã hội đã khiến nông sản ùn ứ, tràn ngập tại vườn. Tại Đắk Lắk, dân cho bò ăn bơ vì không thể tiêu thụ.

Có thể bạn quan tâm

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

TPO - Cảm phục sự chịu đựng và hy sinh của các y bác sĩ khi điều trị cho mình, nhiều F0 sau khi khỏi bệnh đã xin ở lại làm tình nguyện viên chăm sóc các bệnh nhân mắc COVID-19. Họ đang trở thành lực lượng “tự quản” đồng hành chia sẻ gánh nặng với lực lượng y tế.
Khi kiểm tra, giám sát công tác Đảng phải kịp thời phát hiện nhân tố mới, tích cực; bảo vệ cái đúng, người tốt. (Ảnh: Kỳ họp thứ 3 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương).

Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm: Đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát

TP - Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, việc Ban Chấp hành Trung ương quyết định bổ sung nguyên tắc bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đột phá vì lợi ích chung là một sự thay đổi đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, thúc đẩy những hành động đổi mới, đột phá vì lợi ích chung.
Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19

Vượt qua cửa tử

TP - Nhập viện trong tình trạng thập tử nhất sinh sau khi mắc COVID-19, nhiều người đã cầm chắc cái chết. Nhưng nỗ lực cứu chữa không biết mệt mỏi của các y bác sĩ đã giúp bệnh nhân vượt lên chính mình, trở lại cuộc sống bình thường.