Cần bỏ ngay thói quen vừa ăn vừa uống

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong bữa ăn, chúng ta nên hạn chế tối đa việc uống các loại nước bao gồm cả canh, nước lọc và đặc biệt là các loại nước ngọt.

Bởi đó là cách tốt nhất để bảo vệ dạ dày của chúng ta. Thói quen chan cơm chan canh hoặc vừa ăn vừa uống hầu như trong chúng ta ai cũng mắc phải. Vô hình chung thói quen này trở thành tác nhân chính gây ra các bệnh về dạ dày. Nếu bạn vừa ăn vừa uống sẽ kích thích dạ dày, làm dạ dày phải hoạt động nhiều hơn. Điều đó dẫn đến các bệnh liên quan đế dạ dày như: tiêu hóa, đại tràng,…

Do vậy cần thay đổi ngay thói quen vừa ăn vừa uống này.

Theo Baodatvietchỉ nên uống nước trái cây và nước lọc sau khi ăn 1 giờ đồng hồ. Bởi như vậy dạ dày mời có thời gian để tiêu hóa thức ăn vừa được nạp. Việc uống các loại nước (nước ngọt, nước lọc, nước trái cây hay nước canh) cũng cần được hạn chế khi ăn.

Nên học cách nhai kỹ và nếu muốn ăn, uống canh thì phải thực hiện trước khi ăn cơm. Điều đó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ cho những người giảm cân có thể ăn no mà không nạp quá nhiều năng lượng vào cơ thể.

Việc bạn thường khát trong khi ăn có thể là trong ngày bạn đã uống chưa đủ nước. Hãy tranh thủ uống trước hoặc sau bữa ăn, tăng cường nước hoa quả tươi, nước lọc và hạn chế nước ngọt, nước có gas bạn sẽ có thân hình cân đối mà không lo béo phì.

Theo SKGD
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân T. (thứ 4 từ phải sang) khỏe mạnh sau 1 năm được ghép 2 lá phổi

Sự hồi phục kì diệu của người được ghép 2 lá phổi

TP - Ngày 22/10, tại hội thảo Chương trình ghép phổi tại Việt Nam do Bệnh viện Phổi T.Ư phối hợp với Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, Bệnh viện Việt Đức và Trung tâm điều phối tạng Quốc gia tổ chức, bệnh nhân được ghép phổi thành công từ người hiến tặng chết não cách đây 1 năm đã hiện diện, cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ.
Các bệnh viện sẽ phải 'sống chung' với COVID-19

Các bệnh viện sẽ phải 'sống chung' với COVID-19

TPO - Dịch COVID-19 đã chuyển sang giai đoạn mới với nguy cơ lây nhiễm ở mức thấp hơn nhưng sẽ không có khái niệm “no COVID”. Các bệnh viện sẽ phải lập khoa COVID-19 và “sống chung” với dịch, không được từ chối bệnh nhân đến thăm khám, điều trị.