Cán bộ Đoàn Bộ đội Biên phòng đua tài

Lãnh đạo Bộ Tham mưu và Ban Thanh niên BĐBP trao giải cho các thí sinh xuất sắc tại hội thi.
Lãnh đạo Bộ Tham mưu và Ban Thanh niên BĐBP trao giải cho các thí sinh xuất sắc tại hội thi.
TPO - Ngày 28/9, tại Hà Nội, Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức hội thi cán bộ Đoàn giỏi năm 2016 với chủ đề “Những thủ lĩnh năng động, trí tuệ, xung kích, sáng tạo”.

Tại hội thi, các thí sinh tham gia thi ở 2 nội dung hùng biện và xử lý tình huống; trắc nghiệm về truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kiến thức nghiệp vụ công tác Đoàn. Trong phần thi hùng biện, các thí sinh đã mạnh dạn nêu vấn đề, đề xuất, kiến nghị cụ thể với cấp ủy chỉ huy đơn vị để nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Phần thi xử lý tình huống, các thí sinh đã đưa ra các ý tưởng xử lý hiệu quả, sát với thực tế hiện nay.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho trung úy Đào Phương Thảo, Bí thư Đoàn Thể dục Thể thao BĐBP; trung úy Hoàng Đình Thảo, Bí thư Chi đoàn Xưởng 4 giành giải Nhì. Giải Ba được trao cho thượng úy Nguyễn Văn Cảnh, Phó Bí thư Chi đoàn Tiểu đoàn 25. Ban Thanh niên BĐBP đã trao tặng 3 giải phụ cho thí sinh có phần hùng biện hay nhất; thí sinh có phần dự thi dàn dựng sáng tạo nhất và thí sinh dự thi trẻ tuổi nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".