Campuchia thêm 3 người chết, Thái Lan ghi nhận tiếp gần 1.000 ca COVID-19 mới

0:00 / 0:00
0:00
Xe cấp cứu vào bệnh viện dã chiến phục vụ bệnh nhân COVID-19 mở trong trường học ở Campuchia
Xe cấp cứu vào bệnh viện dã chiến phục vụ bệnh nhân COVID-19 mở trong trường học ở Campuchia
Campuchia đã ghi nhận 33 trường hợp tử vong do COVID19. Trong khi đó, Chính phủ Thái Lan hôm nay ghi nhận 965 trường hợp nhiễm coronavirus mới. Ngoại trừ 9 trường hợp nhập cảnh, số còn lại đều lây truyền trong cộng đồng địa phương, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở Thái Lan kể từ khi bắt đầu đại dịch lên 34.575.

Campuchia đang trải qua dịp tết mừng năm mới truyền thống của người Khmer trong một không khí ảm đạm: trong ngày hôm nay có thêm thêm ba trường hợp dương tính mới và số người chết tăng lên vì COVID-19.

Ba bệnh nhân COVID-19 đã không thể chống chọi lại với loại virus chết người hôm thứ Hai trong khi 181 trường hợp dương tính với COVID-19 mới được công bố.

Bộ Y tế Campuchia trong một thông báo cho biết các bệnh nhân Campuchia đều đến từ Phnom Penh, theo Thời báo Khmer.

Hai trường hợp tử vong đầu tiên là hai phụ nữ Campuchia, một 79 tuổi và người còn lại 59 tuổi, có kết quả xét nghiệm dương tính lần lượt vào ngày 30 tháng 3 và ngày 10 tháng 4 năm 2021. Họ đã qua đời do bệnh phổi nặng và viêm đường hô hấp do đợt tấn công cấp tính của virus COVID-19.

Cái chết thứ ba liên quan đến một người đàn ông Campuchia 57 tuổi, người được xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày 12 tháng 4 năm 2021.

Cho đến nay, Campuchia đã ghi nhận 33 trường hợp tử vong do COVID19.

Trong khi đó, chính phủ Thái Lan hôm nay ghi nhận 965 trường hợp nhiễm coronavirus mới – ngoại trừ 9 trường hợp nhập cảnh, số còn lại đều lây truyền trong cộng đồng địa phương - nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở Thái Lan kể từ khi bắt đầu đại dịch lên 34.575.

Không có trường hợp tử vong mới nào được báo cáo, con số này hiện nay là 97.

Đây là ngày thứ ba liên tiếp với hơn 900 trường hợp mắc mới ở Thái Lan, mặc dù con số hôm nay thấp hơn một chút so với hai ngày trước đó. Trong ngày 12/4, Thái Lan ghi nhận 985 ca mắc mới.

Chiang Mai dẫn đầu số ca nhiễm mới trên toàn quốc với 251 ca, tiếp theo là Bangkok (194), Chon Buri (97) và Prachuap Khiri Khan (73), theo số liệu của Trung tâm Quản lý Tình hình Covid-19 (CCSA).

"Các tỉnh thành được theo dõi chặt chẽ là Chiang Mai và Bangkok", Tổng giám đốc Cơ quan Kiểm soát Dịch bệnh (CCSA) Opas Karnkawinpong được Bangkok Post dẫn lời. Ông nói thêm, hầu hết các trường hợp mới đều có liên quan đến các tụ điểm ăn chơi về đêm trên khắp đất nước.

Các số liệu ở Prachuap Khiri Khan sẽ tăng vọt trong ngày thứ Tư khi văn phòng y tế công cộng của tỉnh này đăng ký thêm 141 trường hợp, hai trong số đó là người nước ngoài, trong ngày 13/4. Bản kiểm đếm mới nhất ở Prachuap Khiri Khan sẽ được đưa vào báo cáo ngày thứ Tư của CCSA.

Văn phòng tỉnh Prachuap cho biết hầu hết các bệnh nhân mới đã nhiễm virus trong Câu lạc bộ Độc quyền Maya ở quận Hua Hin.

Một nữ nhân viên của Câu lạc bộ Krystal ở khu Thong Lor của Bangkok - bị nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng - đã tham dự một buổi hòa nhạc tại câu lạc bộ Hua Hin vào ngày 30 tháng 3 và dường như đã làm bùng phát dịch bệnh khắp tỉnh này.

CCSA cho biết 5 trường hợp nhập ảnh được ghi nhận trong ngày hôm nay bao gồm 5 trường hợp từ Malaysia và 4 trường hợp từ Thụy Sĩ, Pakistan, Ấn Độ và Đức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm