Cấm xe du lịch từ 35 chỗ hoạt động trong nội đô Hà Nội giờ cao điểm

Từ 20/10, cấm xe du lịch từ 35 chỗ hoạt động trong giờ cao điểm trong nội đô Hà Nội.
Từ 20/10, cấm xe du lịch từ 35 chỗ hoạt động trong giờ cao điểm trong nội đô Hà Nội.
TPO - UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt phương án sửa đổi, bổ sung một số điều quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, với xe du lịch từ ngày 20/10, thành phố Hà Nội quy định, xe ô tô kinh doanh vận tải khách du lịch có sức chứa từ 35 chỗ trở lên (bao gồm cả người lái) không được phép hoạt động trong giờ cao điểm trong khu vực nội thành.

Xe ô tô có sức chứa dưới 35 chỗ được phép hoạt động 24/24 giờ, tuy nhiên phải có phù hiệu, biển hiệu được cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật.

Xe ô tô có sức chứa dưới 9 chỗ (bao gồm cả người lái), xe ô tô vận chuyển học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên đi học, đi làm việc được phép hoạt động 24/24 giờ.

Với khung giờ cao điểm, từ ngày 20/10, thành phố Hà Nội cũng điều chỉnh theo phương án: khung giờ cao điểm buổi chiều sẽ sớm hơn hiện nay 30 phút. Cụ thể, khung giờ cao điểm hiện nay tại Hà Nội là 16h30 đến19h30, từ ngày 20/10 sẽ là 16h đến19h30.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.