Cẩm Phả xuất hiện hố tử thần

Miệng hố tử thần
Miệng hố tử thần
TP - 17 giờ ngày 21/5, sân nhà bà Lê Thị Thắng, 60 tuổi ở tổ 52, khu 4, phường Cẩm Phú, Cẩm Phả (Quảng Ninh) bất ngờ sụt lún tạo ra một hố rộng gần 4m và sâu không xác định...

Vụ sụt lún tạo thành một miệng hố tử thần ăn sâu vào móng nhà bà Lê Thị Thắng và mặc dù không gây thiệt hại về người nhưng khiến những người trong khu vực hoảng hồn. Anh Minh người thuê nhà bà Thắng kể lại khi tắm xong nhìn thoáng ra sân thì không thấy xe máy tưởng mất trộm. Chạy vội ra sân thì khựng lại vì thấy một hố sâu hun hút đầy nước. Chiếc xe máy Jupiter đã bị hố tử thần nuốt gọn…

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân đã báo cáo lực lượng chức năng. Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Chủ tịch UBND phường Cẩm Phú cho biết, lãnh đạo phường đã đến hiện trường để xem xét đo đạc hố tử thần và báo cho thành phố.

Ban đầu các lực lượng chức năng ước tính hố có đường kính khoảng hơn 3m, sâu hơn 10 m, tuy nhiên khi cán bộ phường buộc đá vào dây thả xuống nhưng mãi không thấy đáy. Ngay sau khi sự việc xảy ra, cán bộ phường cùng nhân dân bóc đất đá xung quanh hố để lấp lại. Mặc dù đã đào ra xung quanh khoảng 6 m để lấy đất lấp vào hố nhưng như muối bỏ bể. Sau đó tiếp thêm 3 xe đất nữa đổ xuống nhưng hố này vẫn chưa bị lấp đầy. Hiện tại phường đã tổ chức di dời toàn bộ những người sống trong nhà và khóa cổng khuyến cáo bà con không lui lại nơi sụt lún đề phòng tai nạn.

Theo thống kê, vụ việc xảy ra ngày 21/5 là vụ sụt lún lớn thứ 8 được ghi nhận tại TP Cẩm Phả trong thời gian gần đây. Những vụ sụt lún đều có cơ chế khá giống nhau khi mặt đất bất ngờ nứt ra và đổ sập tạo ra những hố lớn sâu có nhiều nước. Đã có vụ sụt lún gây thương vong về người tại khu Hải Sơn 1, phường Cẩm Đông, Cẩm Phả. Sau đó tại khu vực này liên tiếp xảy ra các vụ sụt lún khiến người dân hoang mang và chính quyền phải sơ tán hàng chục hộ dân.

Đáng lưu ý là các khu dân cư bị sụt lún đều gần các nơi khai thác mỏ than nhưng Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam khẳng định không có đường lò nào đi dưới khu dân cư và trong lịch sử Pháp không khai thác tại những khu vực này.

Sáng ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả Nguyễn Trọng Minh đã xuống hiện trường tìm hiểu nguyên nhân và chỉ đạo việc khắc phục hiện tượng sụt lún.

MỚI - NÓNG