Dự án vệ sinh môi trường TP.HCM:

Cấm nhà thầu chậm trễ tham gia các công trình vốn ngân sách

Cấm nhà thầu chậm trễ tham gia các công trình vốn ngân sách
TP –  Chiều 20/11, Văn phòng UBND TP.HCM đã thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân về giải quyết việc chấm dứt hợp đồng gói thầu 12A, 13A và một số vấn đề trong dự án vệ sinh môi trường TP.HCM.

Theo đó, lãnh đạo UBND thành phố đồng ý để Tổng Cty xây dựng Bạch Đằng rút ra khỏi hai gói thầu trên và thay thế bằng Tổng Cty xây dựng số 1 (đều trực thuộc Bộ Xây dựng) nếu đơn vị này cam kết thực hiện đúng tiến độ mà TP Hồ Chí Minh đã cam kết với Ngân hàng thế giới (WB).

Nếu không, khối lượng còn lại của hai gói thầu trên sẽ được chia cho các nhà thầu đang thực hiện các gói thầu khác của dự án và cam kết hoàn thành đúng thời hạn quy định như khuyến cáo của WB.

“Mọi nhà thầu VN nào không hoàn thành phần việc của đơn vị trong các gói thầu của dự án như đã cam kết trước đó với WB thì thành phố sẽ xem xét, cấm đơn vị đó tham gia thực hiện các dự án – công trình sử dụng vốn ngân sách trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Chủ tịch Lê Hoàng Quân khẳng định. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân Trần Thị T. 49 tuổi trú tại Hà Lộc - Thị Xã Phú Thọ đang hồi phục tốt sau khi phẫu thuật. Ảnh: BS cung cấp

Đau dữ dội khi ngã đập ngực vào tay lái xe, người phụ nữ không ngờ gãy tới 4 xương sườn

TPO - Chị Trần Thị T. 49 tuổi trú tại Hà Lộc - Thị Xã Phú Thọ được đưa vào viện cấp cứu sau tai nạn ngã xe máy, đập ngực trái vào tay lái xe. Sau tai nạn người bệnh đau ngực dữ dội, khó thở nhiều, đau và mất vận động vai trái. Kết quả chụp CT cho thấy: Gãy xương sườn 2,3,4,5 trái, tràn máu khoang màng phổi trái, gãy xương đòn trái.