Cảm hứng từ trống đồng

Cảm hứng từ trống đồng
TPO - Đó là tên cuộc triển lãm từ 27 - 30 của nữ hoạ sỹ Việt kiều Văn Dương Thành với 20 bức tranh khổ lớn trong đó có nhiều bức bắt nguồn từ những hoạ tiết và nhịp điệu trên những chiếc trống đồng.
Cảm hứng từ trống đồng ảnh 1
Bức "Phụ nữ trên cánh đồng" của Văn Dương Thành

Từ khi còn thơ bé, họa sĩ  Văn Dương Thành đã được tiếp xúc và chiêm ngưỡng những bức chạm khắc, đúc đồng quý giá này ở nhiều làng quê Việt Nam.

Những hình nét đó đã in đậm dấu ấn trong ký ức của chị và dường như vô thức luôn ẩn hiện trong bố cục, nét bút, nhịp điệu trong tranh hiện đại của Văn Dương Thành.

Mặc dù đề tài và motif rất đa dạng nhưng người xem dễ nhận thấy sự kế thừa phong cách và nét dân dã Việt trong tranh của Văn Dương Thành.

20 bức tranh khổ từ 60 cm đến 3 m trong đó có rất nhiều bức chưa bao giờ trưng bày gồm: Ánh trăng trên ngõ nhỏ, Nắng trên cách đồng mùa xuân,Hân hoan và hoà hợp, Ô Quan Chưởng vào mùa xuân, Hoa dại trong gió, Phật Ađiđà và hoa cúc...

Triển lãm là một hoạt động văn hóa giữa hoạ sỹ và nhà hàng Đông Sơn (Số 1 Trần Đăng Ninh, Hà Nội) với ý nghĩa đưa nghệ thuật và văn hoá cội nguồn đến với tất cả công chúng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

TPO - Đảm nhận cùng lúc nhiều dự án đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ: đồng biên kịch và là biên tập của phim “Hương vị tình thân”, là biên tập nội dung của “Mùa hoa tìm lại” và “Hãy nói lời yêu”, nhưng biên kịch Trịnh Khánh Hà vẫn dành cho “Hương vị tình thân” những cảm xúc đặc biệt.
Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba

Giờ ai Đội gạo lên chùa...

TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.