Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn

TPO - Sau khi nguồn nước sạch bị mất từ ngày 13/8, trưa ngày 19/8, rất nhiều hộ dân đã được "ứng cứu" bằng một xe bồn chở nước sạch. Ngoài ra do ảnh hưởng của việc mất nước kéo dài, hầu hết các hộ dân tại đây phải đi tắm, giặt nhờ. 

Theo phản ánh của người dân tại khu vực ngõ 61 đường Nguyễn Văn Trỗi (Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội) thì từ 13/8 đến nay tại khu vực trên đã bị mất nước sạch sinh hoạt. Nhiều hộ dân mua máy bơm tăng áp với giá 2 triệu đồng, và thức đêm chờ bơm nước nhưng cũng không thể sử dụng được vì đường ống không có nước.

Trưa ngày 19/8, một xe bồn chở 8 khối nước sạch đến khu vực ngõ 61 đường Nguyễn Văn Trỗi để phục vụ cho người dân có nước sinh hoạt sử dụng. Hàng chục người dân đã dùng xe đạp, xe kéo đổ xô ra lấy nước.

Dù đã 70 tuổi nhưng bà Nguyễn Thị Thư (nhà 24, ngõ 61) vẫn phải đi xách những thùng nước sạch về nhà sử dụng. Bà Thư cho biết, từ khi mất nước, gia đình phải mua bình nước 20 lít, với giá 10 nghìn đồng/bình về dùng. Nhiều hôm vừa ăn uống, tắm giặt hết 10 bình nước.

Trao đổi với phóng viên, bà Vũ Thị Minh Sính (68 tuổi, tổ trưởng tổ dân phố 20, phường Phương Liệt) cho biết, do ảnh hưởng của việc mất nước kéo dài, hầu hết các hộ dân tại đây phải đi tắm, giặt nhờ. Nhiều người còn tranh thủ tắm ở cơ quan xong mới về. Nước rửa rau xong phải để lại dùng dội nhà vệ sinh, rửa chân tay,...

"Trước đó, tổ dân phố đã đề nghị đơn vị cung cấp nước cho xe bồn chở nước đến cho bà con có nước sạch sử dụng. Sau đó, có 1 xe bồn chở nước sạch đến "ứng cứu" cho người dân nhưng vẫn không đủ. Đây là lần thứ hai xe bồn chở nước đến khu vực này", bà Sính cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên, do xe chở nước đến vào giờ đi làm nên nhiều người già đã phải đi lấy nước rồi xách về nhà sử dụng. Nhiều hộ dân còn phải đổ vào bể dự trữ. Trước đó, nhiều người đã phải mua những xe téc chở nước với giá khoảng 800 nghìn đồng/ 8 khối nước về sử dụng. 

Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 1 Xe chở nước sạch "ứng cứu" cho người dân. Ảnh: Thanh Hà.
Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 2 Hàng chục hộ dân đổ ra lấy nước. Ảnh: Thanh Hà.
Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 3 Nhiều người dân dùng xe kéo để mang nước về nhà. Ảnh: Thanh Hà.
Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 4 Mừng rỡ vì có nước sạch sử dụng. Ảnh: Thanh Hà.
Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 5 Do xe bồn không vào được sâu trong ngõ nên nhiều người phải mang xô ra lấy nước chở về. Ảnh: Thanh Hà.
Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 6 Do xe chở nước đến vào giờ đi làm nên những người già ở nhà tranh thủ lấy nước. Ảnh: Thanh Hà.
Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 7 Xe đạp được huy động chở nước. Ảnh: Thanh Hà.
Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 8 Do lượng nước ít nên không đủ để phục vụ tất cả mọi người. Ảnh: Thanh Hà.
Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 9 Nhiều người giúp nhau nâng nước lên xe. Ảnh: Thanh Hà.
Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 10 Con ngõ nhỏ chật kín người lấy nước. Ảnh: Thanh Hà.
Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 11 Xe kéo chỏ nước. Ảnh: Thanh Hà.
Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 12 Bình nước xếp thành hàng để chứa nước. Ảnh: Thanh Hà.
Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 13 Người dân tranh thủ dự trữ trong bể. Ảnh: Thanh Hà.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo

Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.
Ông Nguyễn Văn Tài đang làm đồng dưới rặng duối. Ảnh: Võ Hóa

Huyền tích về rặng duối nghìn năm

TP - Nhiều đời nay, người dân Cam Lâm thuộc làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) luôn coi rặng duối này là “bậc thánh linh” của làng. Theo huyền tích, rặng duối là nơi vua Ngô Quyền từng buộc voi chiến, ngựa chiến sau những lần tập trận để chuẩn bị tiến về vùng cửa sông Bạch Đằng đánh đuổi quân Nam Hán, chấm dứt một ngàn năm Bắc thuộc.
Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

TPO - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, sứ mệnh của TP Thủ Đức rất lớn, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải đổi mới tư duy, tâm thế để vượt qua chính mình và để thành phố non trẻ này phát triển theo yêu cầu đặt ra, cần phải huy động, phát huy mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển.