Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn

TPO - Sau khi nguồn nước sạch bị mất từ ngày 13/8, trưa ngày 19/8, rất nhiều hộ dân đã được "ứng cứu" bằng một xe bồn chở nước sạch. Ngoài ra do ảnh hưởng của việc mất nước kéo dài, hầu hết các hộ dân tại đây phải đi tắm, giặt nhờ. 

Theo phản ánh của người dân tại khu vực ngõ 61 đường Nguyễn Văn Trỗi (Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội) thì từ 13/8 đến nay tại khu vực trên đã bị mất nước sạch sinh hoạt. Nhiều hộ dân mua máy bơm tăng áp với giá 2 triệu đồng, và thức đêm chờ bơm nước nhưng cũng không thể sử dụng được vì đường ống không có nước.

Trưa ngày 19/8, một xe bồn chở 8 khối nước sạch đến khu vực ngõ 61 đường Nguyễn Văn Trỗi để phục vụ cho người dân có nước sinh hoạt sử dụng. Hàng chục người dân đã dùng xe đạp, xe kéo đổ xô ra lấy nước.

Dù đã 70 tuổi nhưng bà Nguyễn Thị Thư (nhà 24, ngõ 61) vẫn phải đi xách những thùng nước sạch về nhà sử dụng. Bà Thư cho biết, từ khi mất nước, gia đình phải mua bình nước 20 lít, với giá 10 nghìn đồng/bình về dùng. Nhiều hôm vừa ăn uống, tắm giặt hết 10 bình nước.

Trao đổi với phóng viên, bà Vũ Thị Minh Sính (68 tuổi, tổ trưởng tổ dân phố 20, phường Phương Liệt) cho biết, do ảnh hưởng của việc mất nước kéo dài, hầu hết các hộ dân tại đây phải đi tắm, giặt nhờ. Nhiều người còn tranh thủ tắm ở cơ quan xong mới về. Nước rửa rau xong phải để lại dùng dội nhà vệ sinh, rửa chân tay,...

"Trước đó, tổ dân phố đã đề nghị đơn vị cung cấp nước cho xe bồn chở nước đến cho bà con có nước sạch sử dụng. Sau đó, có 1 xe bồn chở nước sạch đến "ứng cứu" cho người dân nhưng vẫn không đủ. Đây là lần thứ hai xe bồn chở nước đến khu vực này", bà Sính cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên, do xe chở nước đến vào giờ đi làm nên nhiều người già đã phải đi lấy nước rồi xách về nhà sử dụng. Nhiều hộ dân còn phải đổ vào bể dự trữ. Trước đó, nhiều người đã phải mua những xe téc chở nước với giá khoảng 800 nghìn đồng/ 8 khối nước về sử dụng. 

Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 1 Xe chở nước sạch "ứng cứu" cho người dân. Ảnh: Thanh Hà.
Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 2 Hàng chục hộ dân đổ ra lấy nước. Ảnh: Thanh Hà.
Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 3 Nhiều người dân dùng xe kéo để mang nước về nhà. Ảnh: Thanh Hà.
Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 4 Mừng rỡ vì có nước sạch sử dụng. Ảnh: Thanh Hà.
Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 5 Do xe bồn không vào được sâu trong ngõ nên nhiều người phải mang xô ra lấy nước chở về. Ảnh: Thanh Hà.
Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 6 Do xe chở nước đến vào giờ đi làm nên những người già ở nhà tranh thủ lấy nước. Ảnh: Thanh Hà.
Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 7 Xe đạp được huy động chở nước. Ảnh: Thanh Hà.
Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 8 Do lượng nước ít nên không đủ để phục vụ tất cả mọi người. Ảnh: Thanh Hà.
Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 9 Nhiều người giúp nhau nâng nước lên xe. Ảnh: Thanh Hà.
Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 10 Con ngõ nhỏ chật kín người lấy nước. Ảnh: Thanh Hà.
Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 11 Xe kéo chỏ nước. Ảnh: Thanh Hà.
Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 12 Bình nước xếp thành hàng để chứa nước. Ảnh: Thanh Hà.
Cám cảnh người dân Thủ đô xách từng xô nước ở xe bồn ảnh 13 Người dân tranh thủ dự trữ trong bể. Ảnh: Thanh Hà.
MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
TPO - Kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM khoá X đã bầu Chánh Văn phòng UBND TPHCM Đặng Quốc Toàn, Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu làm ủy viên UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Có thể bạn quan tâm

Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

TPO - 14 giờ ngày 19/10, TS. Dương Chí Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế); PGS.TS Nguyễn Công Hoàng – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; PGS.TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tọa đàm trực tuyến trên Báo Tiền Phong điện tử, nhìn lại những ngày tháng chống lại đại dịch. Họ đều làm việc với vai trò là những người tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Bổ sung nhiều điểm mới khi sửa đổi Luật Thi đua, Khen thưởng

TPO - Dự thảo Luật Thi đua, Khen thưởng (sửa đổi) do Bộ Nội vụ (Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương) chủ trì soạn thảo sẽ được trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ hai, khai mạc vào ngày 20/10. Đây cũng là dự án Luật đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận, với nhiều điểm mới được sửa đổi, bổ sung.
Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

TPO - Các tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ của vắc xin và đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám chữa bệnh là cơ sở để địa phương tự đánh giá và xác định cấp độ dịch. Kết quả đáp ứng với tình hình dịch bệnh sẽ quyết định đến phương án mở cửa của từng quận huyện.