Cấm buôn bán vé dự lễ nhậm chức của ông Obama

Cấm buôn bán vé dự lễ nhậm chức của ông Obama
Thượng viện Mỹ đã thông qua một dự luật cấm buôn đi bán lại vé tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Barack Obama. Theo đó, những người vi phạm sẽ bị phạt 100.000 USD và phải nhận mức án một năm tù.

>> Tổng duyệt lễ nhậm chức Tổng thống của ông Barack Obama

Cấm buôn bán vé dự lễ nhậm chức của ông Obama ảnh 1
Toàn cảnh buổi tổng duyệt lễ nhậm chức Tổng thống của ông Obama tại đồi Capitol thủ đô Washington, D.C. Ảnh : AP

Hơn 1 triệu người dự kiến sẽ tập trung tại Washington trong ngày 20/1 để chứng kiến việc Tổng thống Obama tuyên thệ nhậm chức và đọc thông điệp liên bang.

Ủy ban chung của Quốc hội Mỹ đã phân phối 240.000 tấm vé miễn phí tham dự sự kiện này. Tuy nhiên, những chiếc vé này lại đang được một số người dùng để kiếm "lời lớn" khi bán với giá hàng trăm, đôi khi lên tới hàng nghìn USD.

Theo Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Dianne Feinstein, lễ nhậm chức của Tổng thống là một trong những nghi lễ quan trọng nhất của đảng Dân chủ, hoàn toàn không giống một sự kiện thể thao.

Chính vì vậy, cơ hội chứng kiến nghi lễ này không được đem ra để mua bán kiếm chác. TNS Feinstein hy vọng Hạ viện Mỹ sẽ nhanh chóng thông qua dự luật nói trên, vì chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là lễ nhậm chức diễn ra.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.
Nga phô diễn sức mạnh quân sự tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5

Nga phô diễn sức mạnh quân sự tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5

TPO - Hơn 12.500 binh sĩ, 190 loại vũ khí và trang thiết bị tối tân của quân đội Nga tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng 9/5. Bên cạnh đó là đoàn xe cơ giới gồm 35 loại phương tiện chiến đấu mới và hiện đại xuất hiện trên Quảng trường Đỏ khiến buổi lễ duyệt binh của Nga trở nên hoành tráng hơn.
Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.